Kết luận Thanh tra Hà Nội: Là cây mỡ, không phải vàng tâm

0
16

Báo Thanh Niên dẫn tin, đây là “kết quả giám định của Viện Khoa học lâm nghiệp (Bộ Nông nghiệp – Phát triển nông thôn).”

Thanh tra Hà Nội đã khẳng định công khai sáng nay (19/05) rằng, số cây trồng trên đường Nguyễn Chí Thanh là cây mỡ, không phải là cây vàng tâm.

Như vậy, lời khẳng định của nhiều chuyên gian phản bác quan điểm của Sở Xây dựng Hà Nội là đúng, thậm chí ông Lê Huy Cường (Hội Khoa học kỹ thuật lâm nghiệp) dám lấy đầu ra để khẳng định 100% cây trên đường Nguyễn Chí Thanh không phải vàng tâm.

Trước đó, trong sáng 25/03, Sở Xây dựng hà Nội có văn bản trả lời câu hỏi báo chí đặt ra trước đó (20/03), trong văn bản này, Sở Xây dựng Hà Nội khẳng định, “Tuyến đường Nguyễn Chí Thanh được trồng bằng cây Vàng tâm, đây là cây có giá trị, nằm trong sách đỏ, cần phải bảo tồn và phát triển.”

Sở Xây dựng Hà Nội phải chịu trách nhiệm?

Tuy nhiên, trong bản kết luận thanh tra này vẫn để trống phần trách nhiệm cá nhân, tập thể xảy ra sự vụ “trồng nhầm cây” này, khi chưa nói rõ đơn vị nào đã trồng hàng cây mới trên đường Nguyễn Chí Thanh.

Nhưng trong kết luận sai phạm về đề án 6.700 cây xanh của UBND Tp. Hà Nội, trả lời câu hỏi “Ai là người thẩm định, quyết định những cây cần chặt?”, Hà Nội cho biết, Sở Xây dựng là đơn vị chịu trách nhiệm cấp phép chặt hạ, cắt tỉa, đánh chuyển cây xanh.

:J:

SHARE