Kết án tù 1 năm đối với võ sĩ quyền Anh tấn công cảnh sát Pháp

Paris, Pháp – Theo tin từ Reuters, vào hôm thứ Tư (13 tháng 2), một tòa án ở Paris đã đưa ra mức án một năm tù cho một cựu võ sĩ quyền Anh người Pháp, người bị quay phim khi đang tấn công các cảnh sát chống bạo động trong một cuộc biểu tình “áo khoác vàng” hồi tháng trước.

Ông Barshe Dettinger, 37 tuổi, cũng bị phạt tù 18 tháng tù treo cùng với 1 năm tù giam vì đã tấn công  viên cảnh sát đang chặn người biểu tình trên cây cầu bắc qua sông Seine. Một số người trong nhóm biểu tình đã ca ngợi ông Dettinger là anh hùng, vì sự việc thể hiện được bản chất bạo lực của các cuộc biểu tình chống lại chính phủ của Tổng thống Emmanuel Macron.

Trong phiên điều trần, võ sĩ từng hai lần vô địch giải hạng nhẹ quốc gia cho biết, ông rất xấu hổ và đã “phạm lỗi” vì phẫn nộ trước cảnh tượng cảnh sát “đánh đập” những người biểu tình.

Một trang web được thành lập để gây quỹ cho ông Dettinger đã nhận được các khoản tiền trị giá hơn 114,000 euro (128,409 Mỹ kim) để giúp ông, trước khi trang web đóng cửa sau khi ông tự thú vài ngày sau sự việc.

Đoạn phim quay được cho thấy cảnh ông Dettinger nhảy qua lan can trên cầu dành cho người đi bộ, vốn đang bị cảnh sát cầm dùi cui chặn đường. Ông Dettinger sau đó tung đòn vào hai sĩ quan, buộc họ phải rút lui. Ông Dettinger còn đá vào sĩ quan bị ngã, nhưng viên cảnh sát đã đứng dậy được và rút lui. Bên cạnh đó, ông còn tung nhiều cú đấm trúng đầu của một cảnh sát.

Theo SBTN