Kẻ trộm vào nhà đại gia Cà Mau lấy nửa tỉ bằng cách nào?

0
29

Bình (bìa phải) cùng các đồng bọn

Ông Ngãi là chủ một công ty xây dựng, có biệt thự hoành tráng trị giá hàng chục tỉ đồng đang xây tại thị trấn U Minh. Biệt thự của ông Ngãi (56 tuổi) ở phường 1, TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau, nằm trong khu dân cư đông người.
Như báo chí đã thông tin, do có quen biết trước nên Nguyễn Huy Bình (33 tuổi, ngụ TP.Cà Mau) chạy xe hơn 40km về quê thắp hương chia buồn khi hay tin mẹ của ông Ngãi mất. Sau đó, Bình âm thầm về Cà Mau, cùng đồng bọn cạy cửa đột nhập nhà đại gia này để trộm số tài sản trị giá khoảng nửa tỉ đồng.
dai gia, nua ti dong, cay cua so, dinh vi, Ca MauBan đầu, Giang lấy dao để cạy cửa sau nhưng bất thành

“Khi về nhà, tôi không vào nhà mà đi đến đường bên vách nhà ra cửa sau, thì phát hiện cánh cửa sổ khoảng 3m2 bị cạy tung. Tôi điện thoại trình báo công an phường và Công an TP.Cà Mau rồi quay trở lại U Minh để lo an táng cho mẹ”, ông Ngãi kể.

Sau khi xem xét kỹ, gia chủ báo mất 46 chỉ vàng 24K, 87 chỉ vàng 18K, 2 máy tính bảng, 8 điện thoại di động và 40 triệu đồng. Sau 3 giờ tiếp nhận tin báo, công an đã bắt được kẻ chủ mưu là Nguyễn Huy Bình.

dai gia, nua ti dong, cay cua so, dinh vi, Ca Mau
Trước đó, Giang trèo rào vào nhà
Từ lời khai của thanh niên này, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Cà Mau lần lượt bắt giữ các đồng bọn của Bình là Dương Hoàng Giang, Phan Vũ Linh, Trương Thế Duy (cùng ngụ huyện U Minh) và Trần Trọng Hữu.

Chiều 1.2, hàng trăm người hiếu kỳ ở Cà Mau hay tin cảnh sát tổ chức thực nghiệm hiện trường nên kéo đến vây kín trước nhà vị đại gia này. Buổi thực nghiệm hiện trường cho thấy, sau khi Bình đi về huyện U Minh viếng đám tang mẹ của ông Ngãi, tên này về lại TP.Cà Mau thì mới lên kế hoạch đột nhập nhà đại gia lấy tài sản.

Cụ thể, Bình tập hợp đồng bọn để vạch ra kế hoạch rồi ngồi quán cà phê hướng dẫn cách đột nhập vào ngôi nhà vị đại gia mà tên này thường xuyên ra vào để ăn uống. Được Hữu và Duy dùng xe máy chở đến hiện trường, Giang và Linh đã trèo qua hàng rào nhà ông Ngãi rồi đi vòng ra cửa sau.

dai gia, nua ti dong, cay cua so, dinh vi, Ca Mau
Cạy cửa sổ để vào nhà
Lúc này Hữu với Duy ở ngoài hàng rào làm nhiệm vụ cảnh giới, Giang lấy dao cạy cửa sau để vào nhà nhưng không cạy được nên cả 2 quay ra bên hông nhà, cạy cửa sổ để vào trong.

Khi vào nhà, ở phòng đầu tiên cả 2 tìm kiếm nhưng không phát hiện có tài sản. Giang trở ra nhà sau, lục tìm được chìa khóa phòng ngủ vợ chồng ông Ngãi. Có chìa khóa, cả 2 mở cửa tìm tài sản.

Ở bàn trang điểm, Linh chỉ lấy được 4 bật lửa Zippo, còn Giang đến tủ quần áo, lần tìm thì phát hiện chìa khóa tủ sắt, mở tủ sắt bên trong có nhiều tài sản như tiền, vàng, đồng hồ thì Linh lấy 2 túi nilon bỏ tất cả vào và cả 2 nhanh chóng rời khỏi hiện trường và cùng đồng bọn tẩu thoát.

dai gia, nua ti dong, cay cua so, dinh vi, Ca Mau
Giang với Linh lấy tài sản trong nhà ông Ngãi
Khai nhận với cơ quan điều tra, các nghi phạm cho rằng cả nhóm thống nhất với nhau cứ cất tài sản đó, chờ mọi việc lắng xuống thì mới tiêu thụ để tránh bị phát hiện.

“Trộm xong, Linh bỏ túi tài sản trong cốp xe của mình rồi chở vợ ghé nhà người quen chơi. Khi đang ngồi chơi, Linh sực nhớ túi tài sản trộm được nên mang đi gửi. Tại cuộc thực nghiệm, Linh, Giang đều thực hiện lại phù hợp với lời khai ban đầu”, một điều tra viên cho biết.

Để phá án nhanh, các trinh sát hỏi cặn kẽ gia chủ xem các thiết bị điện tử bị mất có cài hệ thống định vị hay không. Thật bất ngờ khi đại gia xác định có vài chiếc điện thoại hệ thống định vị đang hoạt động. Thêm vào đó là quá trình khoanh vùng nghi can, cảnh sát nghi ngờ người quen của ông Ngãi thực hiện vụ trộm và chắc chắn họ biết thời điểm đột nhập tư gia của ông này là lúc cả gia đình cùng lo đám tang cho người quá cố cách hiện trường gần 50km.

Sau khi lần ra vị trí của số tài sản ông Ngãi bị mất, cuộc khám xét khẩn cấp nhà Bình được cảnh sát tổ chức ngay trong đêm 25.1. Tên này sau đó cũng tra tay vào còng, khai nhận toàn bộ kế hoạch đen tối.

Trước thành tích phá án nhanh, bắt được các đối tượng gây ra vụ trộm gây hoang mang dư luận, Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau đã đề nghị UBND tỉnh Cà Mau khen thưởng đột xuất cho cho cá nhân và tập thể cán bộ chiến sĩ tham gia phá án.

Riêng ông Ngãi, đại gia này có ý định tặng 40 triệu đồng là tiền mặt thu giữ được cho lực lượng phá án.

Vụ án đã được khởi tố và các nghi can thừa nhận đầy đủ hành vi. Hiện, thời gian tạm giữ hình sự Bình và đồng bọn đã hết, Phòng Cảnh sát hình sự đang làm thủ tục khởi tố bị can, chuyển sang Viện Kiểm sát để nơi đây phê chuẩn.

Ông Ngãi cho biết, Bình là bạn của con trai lớn ông, hay lui tới gia đình chơi và tổ chức ăn uống nên gia đình ông Ngãi từ lâu xem Bình như là người thân thích. Nói về việc Bình rành đường đi nước bước trong nhà nên dễ dàng thực hiện vụ trộm, ông Ngãi khẳng định, bản thân ông xem Bình như con cháu trong nhà nên việc chìa khóa két sắt ông hay để trong túi áo khoác màu đen máng trong buồng ngủ của vợ chồng ông, Bình cũng biết.

“Do nhà tôi không gắn camera an ninh nên lúc xảy ra mất trộm tôi nghĩ sẽ không tìm lại được số tài sản bị mất. Nhưng nhờ sự tận tâm và đầy trách nhiệm của Công an tỉnh Cà Mau, kẻ trộm và đồng phạm đã tra tay vào còng”, ông Ngãi nói.

Theo lời hàng xóm nơi Bình ở, nghi phạm là người lễ phép. Tuy nhiên đối với một số bạn bè, Bình thích ăn chơi, tiêu tiền như nước.

“Tuy hoàn cảnh gia đình không mấy khá giả, nhưng trong nhóm bạn, Bình nổi tiếng là người ăn chơi có tiếng. Nó không bao giờ nhậu ở các quán nhậu rẻ tiền mà phải ở các nhà hàng hay quán bar lớn ở TP.Cà Mau”, một người bạn của Bình tiết lộ.

Khoảng đầu năm 2014, vợ chồng Bình về thuê căn nhà của 1 người dân ở trên đường Lý Thường Kiệt, khóm 2, phường 6 (TP.Cà Mau) để ở và kinh doanh các mặt hàng điện thoại cũ; còn vợ Bình bán các loại quần áo may sẵn.