Kẻ thảm sát 4 người ở Lào Cai lãnh án tử hình

Tẩn Láo Lở trong phiên toà sáng nay – Ảnh: VOV

Trưa 25-12, sau nửa ngày xét xử, Hội đồng xét xử (HĐXX) TAND tỉnh Lào Cai đã tuyên án tử hình đối với bị cáo Tẩn Láo Lở (24 tuổi, dân tộc Dao, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tinh Lào Cai) về 2 tội danh giết người và cướp tài sản.

Phiên xét xử được tổ chức lưu động tại trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Trịnh Tường ở xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, gần với địa điểm xảy ra vụ thảm sát gây chấn động dư luận hồi tháng 8 năm nay.

Bà Hoàng Thị Hồng Hạnh, Chánh án TAND tỉnh Lao Cai, là thẩm phán, chủ tọa phiên tòa. Phiên toà diễn ra vào ngày chủ nhật, trùng lịch phiên chợ nên đông đảo người dân đã đến dự.

Trước tòa, bị cáo Tẩn Láo Lở đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội như cáo trạng đã truy tố.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào tối 9-8, Công an tỉnh Lào Cai phát hiện 4 phụ nữ và trẻ em là người nhà anh Tẩn Ông Nải (ở xã Trịnh Tường) bị giết hại rất dã man, bóp cổ cho đến chết rồi vứt xuống nước và lấy đá đè lên.

Các nạn nhân gồm: chị Tẩn Tả Mẩy (23 tuổi, vợ của anh Nải ), hai con gái chị Mẩy là Tẩn Mai Phương (3 tuổi) và Tẩn Thúy Vân (chưa đầy 1 tuổi), cùng cháu ruột là Tẩn Thùy Chi (6 tuổi).

Ngay sau đó, Công an tỉnh Lao Cai với sự hỗ trợ của một số đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an xác định nghi phạm số 1 trong vụ thảm sát chấn động này là Tẩn Láo Lở.

Động cơ giết người của Tẩn Láo Lở được xác định là nhằm mục đích cướp tài sản. Qua khám xét cho thấy, sau khi giết người, nghi phạm đã lục lọi đồ đạc trong nhà rồi lấy đi khoản tiền mặt 14 triệu đồng. Đáng chú ý nghi phạm còn gài bẫy súng kíp vào cánh cửa nhằm mục đích giết luôn cả chủ nhà là anh Tẩn Ông Nải, trước khi bỏ trốn.

Sau gần 1 tháng triển khai các biện pháp nghiệp vụ, đến 19 giờ 30 ngày 4-9, lực lượng chức năng đã bắt giữ Tẩn Láo Lở tại thôn Phìn Ngan (xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát) trong lúc hắn quay trở về nhà. Ngay sau đó, nghi phạm thảm sát 4 người đã được đưa về tạm giữ tại Công an huyện Bát Xát.

Qua xem xét tình tiết, chứng cứ vụ án, lời khai của bị cáo, HĐXX đã tuyên phạt Tẩn Láo Lở tổng cộng hình phạt cho 2 tội danh là tử hình.

Theo NLĐ