Kẻ nổ súng tại nhà thờ Charleston bị đề nghị án tử hình

0
10
HOLD FOR DENIS PAQUIN Charleston, S.C., shooting suspect Dylann Storm Roof is escorted from the Sheby Police Department in Shelby, N.C., Thursday, June 18, 2015. (AP Photo/Chuck Burton)

SOUTH CAROLINA – Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ đang đề nghị án tử hình đối với Dylann Roof, cư dân South Carolina, kẻ đã nổ súng trong một nhà thờ tại thành phố Charleston vào năm ngoái, giết chết 9 người. “Dựa theo các chứng cứ thực tế và các vấn đề pháp lý, tôi xác định rằng Bộ Tư Pháp sẽ đề nghị án tử hình,” Bộ Trưởng Tư Pháp Loretta Lynch tuyên bố hôm thứ Ba. “Bản chất của tội ác và những hậu quả sau đó chính là yếu tố đưa đến quyết định này.”

Roof bị cáo buộc đã sát hại những tín đồ Công giáo người da đen, tại nhà thờ Emanuel African Methodist Episcopal tại Charleston, South Caroline, vào tháng 6, 2015. Roof muốn giết những người da màu để “thổi bùng ngọn lửa chủng tộc” trên toàn Hoa Kỳ, và trừng phạt những ai dám khinh thường người da trắng. Đại bồi thẩm đoàn liên bang tại South Carolina đã kết tội Roof, hiện 22 tuổi, đối với 33 tội danh liên quan đến tội thù ghét và giết người.

:VD:

SHARE