Kẻ lạ trả lại khổ chủ ví tiền bị mất sau khi lấy vài món

0
5

(Hình minh họa: Cindy Ord/Getty Images)

Một người đàn ông bị mất chiếc ví đựng tiền tại Brooklyn đã lấy lại được một số món đồ trong đó cùng với một lá thư ngắn với nội dung hài hước sau khi anh được một kẻ lạ gởi trả lại chiếc ví đó, đài NBC 4 New York đưa tin hôm Thứ Tư.

Khổ chủ Reilly Flaherty đánh mất chiếc ví tại một buổi nhạc hội ở Brooklyn cách nay vài tuần lễ. Anh đã nghĩ tới tình huống tệ hại nhất, tức là coi như tất cả tiền mặt, thẻ căn cước và thẻ tín dụng của mình đã bị mất hết rồi.

Nhưng chừng vài tuần sau, bỗng dưng anh nhận được một phong bì đựng một số vật mà anh đã bị mất trước đó, kèm theo một lá thư ngắn với giọng điệu khôi hài, nửa đùa, nửa thật.

Lá thư viết: “Tôi nhặt được chiếc ví của anh, và vì tấm bằng lái của anh có địa chỉ trên đó nên tôi gởi trả lại cho anh thẻ tín dụng và các món đồ quan trọng. Tôi chỉ lấy số tiền mặt trong ví vì tôi cần mua ma túy, và luôn cả chiếc thẻ MetroCard bởi vì, như anh biết đó, bây giờ thì vé đi tàu là $2.75 một lượt, và tôi cũng xin giữ lại luôn chiếc ví đó nữa vì nó coi cũng hay hay. Thôi, có nhiêu vui nhiêu đi nhé. Vô danh.”

Vừa mừng vừa kinh ngạc, anh Flaherty liền đưa lá thư khá lịch sự của kẻ đã lấy đồ của mình lên trang Instagram, với lời ghi bên dưới: “Xin cám ơn nhé… chắc vậy quá?”

Lên tiếng với đài NBC 4 New York, anh Flaherty nói rằng anh không thể nào tin rằng “kẻ làm phước” đó lại đi khá xa tới chỗ viết luôn một lá thư kèm theo, rồi lại chính thức gởi trả một số món đồ trong chiếc ví sau khi đã lấy đi mất một nửa rồi.

Dẫu sao, điều an ủi là nhà hát King Theatre, nơi anh Flaherety đánh mất chiếc ví, vào đêm hôm Thứ Ba, sau khi hay chuyện, đã mời anh đi coi chương trình sắp tới tại đây mà khỏi phải mua vé, không quên nhắc nhở anh hãy để lại chiếc ví ở nhà cho khỏi rắc rối.

:NV:

SHARE