Kẻ giết ông cụ Việt ở Mỹ bị chết ở VN

Cụ Nguyễn Hữu Công

FAIRFAX – Nhà chức trách tại tiểu bang Virginia đã tìm ra kẻ giết cụ Nguyễn Hữu Công, 77 tuổi. Tuy nhiên, họ chưa thể công bố tên tuổi của nghi can này vì người đàn ông này đã chết tại Việt Nam, nơi mà một cuộc giảo nghiệm pháp y cần được thực hiện trước khi trao kết quả cho nhà chức trách Mỹ.

Theo thông báo của sở cảnh sát Hạt Fairfax chiều thứ Sáu, kẻ sát hại ông Công đã trốn về Việt Nam trong tháng Tư, và giờ đây thì ông ta đã chết.

án mạng từng gây chấn động dư luận, khiến cho người già ở Virginia rất lo lắng. Ông cụ Nguyễn Hữu Công đã sống trong viện dưỡng lão Little River Glen Senior Retirement Community, 4003 Barker Court. Vào ngày 20 tháng Tư, 2017, người ta khám phá ông cụ bị đánh chết trong phòng. Những vết thương xảy ra trên phần ngực của cụ mà cảnh sát không nói thêm chi tiết.

Cảnh sát nói rằng động lực gây án mạng có thể là tài chánh, tuy nhiên, họ cũng không nói thêm chi tiết trong lúc này.

Cảnh sát cho biết họ đang chờ kết quả giảo nghiệm từ phía Việt Nam, trước khi công bố tên tuổi của ông ta và nguyên nhân đưa đến cái chết cho ông.

Một lần nữa, cảnh sát tại Virginia đã tránh cho biết nghi can đã chết tại Việt Nam trong trường hợp ra sao, và mối liên hệ giữa ông ta với ông cụ Nguyễn Hữu Công là như thế nào.

Viện dưỡng lão đã có 120 căn cư xá dành cho các cao niên có thể tự chăm sóc mình. Họ thuộc thành phần trung lưu.

Cảnh sát có tiết lộ một chi tiết: Nghi can đã trốn lên phi cơ bay về Việt Nam trong vòng một ngày sau khi giết chết ông cụ, và ông ta là nghi can duy nhất trong án mạng này.

:VD: