Kẻ giết bé trai 11 tuổi là người được gia đình nạn nhân cưu mang

0
12

Người dân huyện Tuy Phong bàng hoàng trước thông tin cháu N bị giết hại dã man.

Sáng 7-4, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an Bình Thuận và cơ quan pháp y địa phương đã có mặt tại hiện trường, tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm thi thể cháu P.K.U.N. (11 tuổi, ngụ Khu phố 6, thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong) bị bắt cóc, tống tiền rồi giết hại hôm 4-4.

Dòng người mỗi lúc mỗi đông, tại hiện trường, thi thể cháu N. bị vùi dưới lớp cát. Hàng trăm người dân tỏ ra đau xót và hết sức bất bình trước sự việc.

Công an tỉnh Bình Thuận cho biết Trần Bảo Vũ (24 tuổi, ngụ huyện Tuy Phong) – hung thủ vụ án – bước đầu khai nhận sau khi bắt cóc cháu N., Vũ đã nhắn tin yêu cầu ông Phan Khắc Dũng (SN 1970 – cha cháu N.) đưa 200 triệu đồng để chuộc, đồng thời, yêu cầu gia đình không được báo công an, nếu không sẽ giết cháu N.

Đến khuya cùng ngày, ông Dũng đã chuyển tiền cho Vũ nhưng vẫn không thấy cháu N được thả. Sáng 5-4, ông Dũng tiếp tục nhận tin nhắn của Vũ yêu cầu giao thêm 160 triệu đồng nữa mới thả cháu N. nhưng khi ông Dũng mang tiền đến thì số điện thoại trên tắt máy.

Theo ông Dũng, Vũ là bạn thân của con trai lớn của ông và từ đầu năm tới giờ người này sinh sống tại nhà ông.

Ông Nguyễn Văn Can (người dân gần nhà ông Dũng), cho biết: “Vũ được gia đình cháu N. cưu mang, xem như người nhà. Ông Dũng cũng thường xuyên cho tiền Vũ. Bình thường Vũ cũng hiền lành, nhưng không hiểu sao nó lại gây ra tội tày đình đến vậy”.

 Hiện trường cháu N. bị giết hại và chôn xác

Hiện trường cháu N. bị giết hại và chôn xác

Như đã thông tin, chiều 4-4, bé N. đi học võ, nhưng mãi đến tối gia đình không thấy em về nhà. Tìm mãi vẫn không có thông tin gì về em, đến khuya gia đình bất ngờ nhận được tin nhắn từ số máy lạ đòi chuộc.

Qua điều tra xác định Nguyễn Thanh Vũ là người gây án. Sau khi bị bắt, Vũ khai với cơ quan công an là đã giết chết, chôn xác em N. tại một khu đồng trống ở xã Bình Thạnh, cách thị trấn Liên Hương chừng 6km. Từ lời khai của kẻ bắt cóc, các trinh sát đã tìm ra được nơi chôn xác em N.