Kẻ giết ba người Oregon từng 6 lần bị trục xuất

0
5
Bonifacio Oseguera-Gonzalez, tại Salem, Oregon. (Hình: The Oregonian via AP, Pool, File)

PORTLAND, Oregon (AP) – Một công dân Mexico bị truy tố tội sát nhân trong vụ bắn chết ba người ở một trang trại trồng blueberry ở vùng thôn quê tiểu bang Oregon đã từng sáu lần bị trục xuất khỏi Mỹ, với lần gần đây nhất là 2013, theo cơ quan di trú Mỹ ICE.

Bonifacio Oseguera-Gonzalez, 29 tuổi, không phạm tội gì trầm trọng trước đó, nhưng ICE yêu cầu giới hữu trách Oregon chuyển giao người này cho họ sau khi được thả ra từ vụ mới nhất này.

Oseguera-Gonzalez cho rằng mình vô tội khi ra trước tòa hôm Thứ Ba tại quận Marion County.

Luật sư Deborah Burdzik không trả lời các câu hỏi của báo chí liên quan đến tình trạng di trú của nghi can.

Ứng cử viên tổng thống đảng Cộng Hòa, ông Donald Trump, đã gửi tweet về vụ này hôm Thứ Sáu, nói rằng nghi can “đáng lẽ ra không bao giờ được ở đây.”

Hai người đàn ông sống ở trang trại trồng blueberry ở thị trấn Woodburn tại khu Willamette Valley, nằm về phía Tây Bắc tiểu bang Oregon, đã chết tại chỗ trong vụ nổ súng hôm Thứ Hai. Người thứ ba, bạn gái của một người khác sống nơi đây nhưng không hiện diện vào lúc nổ súng, chết tại bệnh viện.

Một người đàn ông khác bị thương tích trầm trọng nhưng sống sót và kể lại sự việc với nhân viên điều tra.

Cảnh sát tiểu bang Oregon bắt giữ Oseguera-Gonzalez ít giờ sau đó trên xa lộ liên bang 84 ở vùng Columbia River Gorge, cách Woodburn chừng 100 miles về phía Đông Bắc

:NV:

comments

SHARE