Kẻ đua xe tại Beverly Hills không được miễn trừ ngoại giao

0
14

Chiếc Ferrari vàng chạy đua với xe Porsche màu trắng trong khu dân cư.

BEVERLY HILLS – Cảnh sát cho biết, người sở hữu các chiếc xe đắt tiền chạy đua trong một khu dân cư ở Beverly Hills, là không có quyền miễn trừ ngoại giao như ông ta tuyên bố. Trước đó, vào hôm thứ Bảy, một xe Ferrari màu vàng và 1 chiếc Porsche màu trắng đã bị quay phim khi đang chạy đua trên đường Walden, là một đường nhỏ trong khu dân cư, băng qua các bảng Stop và gây nguy hiểm cho người đi bộ.

Khi cảnh sát đến thẩm vấn người sở hữu chiếc Ferrari, ông ta nói với cảnh sát rằng ông ta được quyền miễn trừ ngoại giao. Trong cuộc họp báo hôm thứ Năm, cảnh sát Beverly Hills cho biết, Tù trưởng Khalid Hamad al-Thani, công dân Qatar, là người liên quan tới chiếc Ferrari màu vàng, và cảnh sát tin rằng người này không có bất kỳ quyền miễn trừ ngoại giao nào. Tuy nhiên, al-Thani được cho là đã rời khỏi Hoa Kỳ.

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã liên lạc với Tòa Đại Sứ Qatar để thông báo về các hành động của al-Thani tại Beverly Hills và bày tỏ sự bất bình của người dân nơi đây. Ngoài ra, nhà chức trách cũng nói rằng, an toàn công cộng là điều được ưu tiên hơn bất cứ quyền miễn trừ ngoại giao nào.

“Theo tôi biết, quý vị không thể tuyên bố là mình được miễn trừ ngoại giao nếu quý vị không có quyền này, và quý vị cũng không thể dùng quyền này như một lý do để gây nguy hiểm cho công chúng hoặc thực hiện các hành vi phạm tội,” theo lời ông Dominick Rivetti, cảnh sát trưởng Beverly Hill.

Tuy nhiên, dù rất tức giận trước hành động của al-Thani, nhưng cảnh sát cũng thừa nhận rằng, cáo trạng nặng nhất mà người này có thể bị truy tố chỉ là tội lái xe bất cẩn, và đây chỉ là một tội tiểu hình.

Cảnh sát nói rằng, họ hiện đã tăng cường tuần tra tại khu Beverly Hills để đề phòng. Ngoài ra, những ai có thông tin về sự việc liên quan đến al-Thani được kêu gọi nên liên lạc với Sở cảnh sát Beverly Hills.

:VD:

comments

SHARE