Kẻ đào tẩu ở Ohio bắn chết cảnh sát New Mexico khi bị chặn xe

0
9

Nghi can Jesse Hanes. (Hình: Ohio Department of Rehabilitation and Correction via AP)

Một kẻ đào tẩu ở tiểu bang Ohio, bị truy lùng về tội tình nghi giết người, đã bị bắt sau khi bắn chết một cảnh sát viên ở tiểu bang New Mexico, theo giới hữu trách hôm Thứ Sáu.

Nữ phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Dona Ana County, bà Kell Jamenson, cho hay ông Jesse Hanes bị tình nghi bắn chết cảnh sát viên Jose Chavez, 33 tuổi, ở thị trấn Hatch, trong một vụ chặn xe bình thường hôm Thứ Sáu.

Khi bị chặn, nghi can bỏ chạy và sau đó cướp xe một người khác sau khi bắn vào bụng nạn nhân. Tình trạng của người này hiện chưa được rõ.

Giới hữu trách cho biết vụ nổ súng xảy ra khi cảnh sát viên Chavez chặn chiếc xe do nghi can Hanes lái, trên xe có hai người khác, ở thị trấn Hatch, nằm cách Las Cruces chừng 40 dặm về phía Tây Bắc.

Một cảnh sát viên khác đến trợ giúp Chavez nói rằng thấy ông đưa tay vào khẩu súng đeo bên mình thì bị bắn và té xuống đất.

Nghi can Hanes sau đó lái xe bỏ chạy trên xa lộ liên bang I-25, trước khi vào một trạm nghỉ dọc đường và cướp một xe khác.

Các cảnh sát viên quận hạt thấy nghi can trên chiếc xe bị cướp và đuổi theo, bắn thủng bánh xe rồi sau đó bắt được Hanes.

Cảnh sát viên Chavez, bị trúng đạn vào cổ, được đưa vào bệnh viện University Medical Center ở El Paso, tiểu bang Texas, và qua đời nơi đây.

Nghi can Hanes bị truy lùng ở tiểu bang Ohio vì tình nghi bắn chết một người đàn ông 62 tuổi ở bên ngoài thành phố Chillicothe, cách Columbus chừng 60 dặm về phía Nam, hôm 25 Tháng Bảy vừa qua.

:NV:

SHARE