Kẻ đánh bom đám cưới ở Thổ Nhĩ Kỳ là trẻ em

0
9

Một người đàn ông ôm mặt khóc bên quan tài của người thân. Ảnh: Reuters

“Những bằng chứng ban đầu cho thấy đây là một vụ tấn công của Daesh”, Reuters dẫn lời ông Erdogan nói tại Istanbul hôm qua. Daesh là tên gọi Arab của nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Theo ông Erdogan, người thực hiện vụ đánh bom liều chết nhằm vào đám cưới tại thành phố Gaziantep chỉ mới 12 đến 14 tuổi. Đây là vụ việc đẫm máu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ trong năm nay.

51 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công. 69 người bị thương đang được điều trị tại bệnh viện.

Đảng Dân chủ Nhân dân ủng hộ người Kurd (HDP) cho biết đám cưới kể trên là của một trong số các thành viên đảng này. Chú rể bị thương nhưng cô dâu không hề hấn gì.

IS được cho là phải chịu trách nhiệm cho nhiều vụ tấn công tại Thổ Nhĩ Kỳ, với mục tiêu thường là các nhóm người Kurd nhằm kích động căng thẳng sắc tộc. Vụ việc đẫm máu nhất xảy ra hồi tháng 10/2015, khi một kẻ tấn công liều chết đã khiến 100 người thiệt mạng tại một cuộc biểu tình ở thủ đô Ankara.

Vụ đánh bom hôm 20/8 xảy ra chỉ một tháng sau khi Thổ Nhĩ Kỳ trải qua cuộc đảo chính quân sự. Chính quyền Erdogan cáo buộc giáo sĩ Fethullah Gulen, người đang sống ở Mỹ, đứng sau cuộc binh biến. Tuy nhiên, Gulen phủ nhận mọi lời buộc tội.