Kẻ cướp có vũ trang bị dân thường được phép mang súng bắn chết

0
11

Quang cảnh cửa tiệm tạp hóa bị cướp hôm 31 Tháng Mười, ở Chicago, đã được cảnh sát quay lại. (Hình:John J. Kim/Chicago Tribune/TNS via Getty Images)

Cảnh sát thành phố Chicago cho hay, một khách hàng có giấy phép mang súng trong người đã bắn chết một kẻ cướp có vũ trang tại một tiệm tạp hóa trong khu phố.

Phát ngôn viên Anthony Guglielmi của Sở Cảnh Sát Chicago cho hay, một người đàn ông bịt mặt bước vào tiệm tạp hóa và cũng làm dịch vụ đổi tiền vào lúc 7 giờ tối ngày Thứ Bảy ở khu phía Tây Nam thành phố, đưa ra một khẩu súng và nói với một nhân viên tiệm đây là một vụ cướp.

Cảnh sát nói rằng người này sau đó chĩa súng về phía một nhân viên khác rồi buộc phụ nữ này ra phía sau của tiệm. Người khách hàng có giấy phép được mang súng bắn chết kẻ bịt mặt ngay lúc đó.

Hiện chưa rõ là người khách hàng này có bị truy tố hay không. Phát ngôn viên Guglielmi cho hay vụ này đang được văn phòng biện lý địa phương duyệt xét.

Hồi tháng qua, một phụ nữ ở tiểu bang Michigan, có giấy phép mang súng trong người, đã bị truy tố sau khi rút súng bắn vào các kẻ trộm ở tiệm Home Depot khi những người này tìm cách tẩu thoát, không ai bị thương tích trong vụ nổ súng này.

:NV:

SHARE