Johnny Depp thắng kiện vợ cũ, nhận 15 triệu đô

Vụ kiện giữa Johnny Depp và Amber Heard khiến báo chí quốc tế tốn nhiều giấy mực

“Bồi thẩm đoàn đã trả lại cuộc sống cho tôi. Tôi thực sự cảm thấy mình nhỏ bé”, tài tử “Cướp biển vùng Caribbean” cho biết sau khi tòa công bố phán quyết.

Sau hơn sáu tuần tranh tụng, phiên tòa giữa Johnny Depp và Amber Heard đã đi đến phán quyết cuối cùng. Tài tử thắng kiện trước vợ cũ và nhận 15 triệu USD.

Ngày 1/6, công chúng trên toàn cầu dành toàn bộ sự chú ý vào phiên tòa cuối cùng giữa Johnny Depp và Amber Heard. Họ trông chờ khoảnh khắc bồi thẩm đoàn đưa ra phán quyết rằng tài tử hay minh tinh sẽ là người chiến thắng trong vụ kiện phỉ báng.

Sau 3 ngày làm việc căng thẳng với khối lượng tài liệu, bằng chứng lớn, bảy thành viên trong bồi thẩm đoàn đã đưa ra kết quả cuối cùng. Chiến thắng thuộc về ngôi sao “Cướp biển vùng Caribbean”. Anh nhận 15 triệu USD từ phía Heard.

Chia sẻ sau khi thắng vụ kiện, Johnny Depp bày tỏ: “Bồi thẩm đoàn đã trả lại cuộc sống cho tôi. Ngay từ đầu, mục đích theo đuổi vụ kiện của tôi là nói ra sự thật, dù kết quả ra sao”.

Johnny Depp cho rằng các cáo buộc của vợ cũ “sai trái, rất nghiêm trọng, gây ra nhiều thù hận”

Trong ngày làm việc cuối cùng ở tòa án Fairfax, Virginia, Mỹ, bồi thẩm đoàn đã nhận thấy Heard bôi nhọ Depp ở 3 tội danh và tuyên bố tài tử là người thắng kiện. Anh được trao 10 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại và 5 triệu USD chi phí bồi thường trừng phạt. Tổng cộng, Depp nhận 15 triệu USD từ Heard.

Về phía Heard, bồi thẩm đoàn nhận thấy cô ảnh hưởng một phần bởi kiện cáo với Depp nên được nhận 2 triệu USD tiền bồi thường.

Trong ngày đưa ra phán quyết, Depp không có mặt ở tòa. Đội ngũ pháp lý của anh vỡ òa trong niềm vui chiến thắng. Lúc này, tài tử “Cướp biển vùng Caribbean” đang ở Anh. Giây phút nhận kết quả, anh ngồi trong một quán rượu ở Newcastle.

Tài tử bắt tay với người hâm mộ ở đây khi họ nhận ra anh và gửi lời chúc mừng nồng nhiệt.

Sau khi thắng kiện trước vợ cũ, Depp chia sẻ: “6 năm trước, cuộc sống của tôi và các con cùng những người ủng hộ mình đã thay đổi mãi mãi. Tất cả chỉ trong nháy mắt. Các cáo buộc sai trái, rất nghiêm trọng, gây ra nhiều thù hận. Nó đã đi vòng quanh thế giới trong hai lần với tốc độ một nano giây. Điều đó gây nên một cơn địa chấn đối với cuộc sống lẫn sự nghiệp của tôi”.

“Bồi thẩm đoàn đã trả lại cuộc sống cho tôi. Tôi thực sự cảm thấy mình nhỏ bé”, Depp nói thêm.

Tài tử cho biết khi quyết định theo đuổi vụ kiện, anh biết rõ những rào cản pháp lý phải đối mặt. Anh đã cân nhắc sau thời gian suy nghĩ kỹ lưỡng.

“Ngay từ đầu, mục đích của vụ kiện là tiết lộ sự thật, bất chấp kết quả ra sao. Nói lên sự thật là điều mà tôi nợ các con mình và những ai đang kiên định ủng hộ tôi. Tôi cảm thấy mãn nguyện khi cuối cùng mình đã hoàn thành được điều đó. Tôi bị choáng ngợp bởi tình yêu, sự hỗ trợ và lòng tốt từ công chúng trên toàn thế giới trong thời gian qua. Tôi hy vọng hành động đi đến cùng với sự thật của mình giúp ích được cho những người khác, đàn ông hay phụ nữ, những ai có hoàn cảnh giống tôi và cả tất cả người ủng hộ không bao giờ bỏ cuộc”, Depp chia sẻ.

Tài tử gửi lời cảm ơn tới thẩm phán, nhân viên của tòa án, bồi thẩm đoàn, cảnh sát trưởng và tất cả người hâm mộ.

“Một chương mới trong cuộc đời của tôi được mở ra. Sự thật sẽ không bao giờ mất đi”, Depp nhấn mạnh.