John Nguyễn đã bị truy tố cố ý giết người

0
12

John Hữu Nguyễn

GREAT FALLS – Ông John Hữu Nguyễn, cư ngụ tại Great Falls, tiểu bang Montana, đã bị truy tố với một cáo buộc cố ý giết người, sau khi ông bắn một phụ nữ sống chung nhà.

Ông cũng bị buộc tội tấn công bằng một thứ vũ khí, và hành hung người phối ngẫu / thành viên gia đình.

Hồ sơ tòa án nói rằng sự việc xảy ra tại nhà của ông Hữu trên đường Alder Drive trong khu phố Fox Farm, vào sáng thứ Sáu, 22 tháng Năm, 2015. Ông Hữu và người phụ nữ bị bắn đã sống với nhau như vợ chông trong 16 năm qua.

Theo tường trình của cảnh sát và được các báo địa phương loan tin lại, ông Hữu đã có vẻ khó chịu khi thấy vợ chăm sóc người em trai say rượu của bà. Hữu nói vợ rằng ông sẽ giết bà, rồi lấy ra một khẩu súng. Sau đó Hữu bắn hai phát về phía nhà bếp, nơi người phụ nữ ấy đang có mặt.

Người phụ nữ liền chụp lấy một chiếc điện thoại, chạy ra phía sau nhà, và gọi số 911 ngay trước lúc1 giờ 30 sáng.

Theo hồ sơ tòa án, một cảnh sát viên tìm thấy một vỏ đạn .380 li, ở gần đáy cầu thang.

Một viên đạn đã bắn được tìm thấy nằm kẹt trong một cây cột bên cạnh chỗ ăn sáng. Căn cứ vào vị trí của vỏ đạn .380, vị trí của viên đạn đã nổ, cảnh sát tin rằng các “viên đạn được bắn theo hướng để tấn công một người đang đứng trong bếp.”

Hai viên đạn chưa nổ đã được tìm thấy trên cầu thang của căn nhà, và nhiều viên đạn chưa bắn được tìm thấy trong phòng ngủ chính.

Sau đó John Nguyễn được tìm thấy trong chiếc xe của ông, dọc theo khu phố 800 trên đường 10th Avenue South, đằng sau nhà hàng Wendy.

Rồi ông chỉ cho cảnh sát biết nơi ông đã giấu khẩu súng trong garage của ông.

Cảnh sát cũng tìm thấy một mảnh giấy viết lời John xin lỗi vợ nằm trong chiếc xe của bà. Tờ giấy cho thấy John Nguyễn “biết rằng mình sẽ phải vào tù.”

Các công tố viên đã yêu cầu tiền thế chân để tại ngoại cho John Nguyễn được ấn định ở mức $100,000.

:VD:

SHARE