John Lê Trần bị bắn thiệt mạng trong một vụ mua bán iPhone 6

0
9

Evin Page

DALLAS – Một nghi can đã bị bắt sau khi anh ta thú nhận đã bắn chết một thanh niên Mỹ gốc Việt và bỏ xác lại trong xe đậu tại một khu chung cư ở phía bắc của thành phố Dallas, Texas vào sáng sớm Chủ Nhật. Án mạng này có những chi tiết chưa được sáng tỏ mà cảnh sát đang còn điều tra.

Theo tin của Dallas Morning News, Evin Page, 18 tuổi, đã bị lập biên bản tại nhà giam Dallas County Jail vào sáng sớm thứ Hai, 24 tháng 8, 2015. Thanh niên này bị tố cáo tội bắn chết John Lê Trần, 24 tuổi. Tiền thế chân cho Evin là $500,000.

Evin Page nói với cảnh sát rằng anh bắn Trần Lê vì Lê tìm cách cướp anh ta sau khi hai người gặp nhau để mua bán một iPhone 6. Máy này là của Evin.

Hai người gặp nhau tại Plano vào khoảng 11:45 giờ đêm thứ Bảy gần giao điểm Dallas North Tollway và Windhaven Parkway. Evin nói với cảnh sát rằng trong lúc đôi bên trao đổi ở trong xe của Evin thì Lê bỗng rút súng và yêu cầu Evin phải bắt đầu lái xe.

Evin nói rằng một vài người bạn của Lê đã lái xe theo ở phía sau và tìm cách tông vào xe của Evin. Xe của Evin đã tông vào một bức tường cạnh đường vào xa lộ Bush Turnpike. Cũng theo lời lể của Evin, sự va chạm quá mạnh của hai chiếc xe đã khiến khẩu súng rớt ra khỏi tay Lê và rơi xuống sàn xe, gần chân của Evin.

Evin nói rằng chiếc xe kia đã chặn đường xe của anh ta. Một người đàn ông đã bước ra và tiến tới xe của Evin với một khẩu súng trong tay. Lúc đó Evin mới chộp lấy khẩu súng nằm trên sàn nhà và bắn vào Trần Lê. Anh ta cũng nhắm súng bắn vào tài xế của chiếc xe chặn đường trước mặt.

Thế nhưng một người bạn của Trần Lê lại kể khác với cảnh sát về án mạng xảy ra sau nửa đêm thứ Bảy rạng sáng Chủ Nhật. Anh bạn này nói rằng nhóm bạn đã lái xe theo xe của Evin và tông vào chiếc xe này sau khi họ thấy ai người đang đánh nhau ở ghế trước. Người bạn kể rằng anh gọi số 911 sau khi thấy có người nổ súng và không còn thấy chiếc xe của Evin gần đường Preston Road và Bush Turnpike.

Evin nói với các thám tử của sở cảnh sát rằng anh đã lái xe bỏ chạy, xong bỏ lại chiếc xe tại một khu chung cư ở khu phố số 18900 đường Lloyd Circle. Sau đó anh chạy bộ để tẩu thoát. Anh đã trốn khoảng một tiếng đồng hồ trước khi trở lại xe và dùng áo có nón đội đầu để phủ lên xác của Trần Lê. Evin đã lấy khẩu súng, băng đạn, vỏ súng, túi đeo lưng của Lê và ném chúng vào một thùng rác lớn.

Một thời gian sau các bạn của Lê tìm thấy chiếc xe ở khu chung cư. Xe bị khóa, nhưng vợ của Lê đã có thể luồn tay qua cửa sổ bị bể kiếng để mở khóa.

Nhà chức trách ghi nhận Lê đã chết tại hiện trường vì một vết thương do đạn gây ra.

Các điều tra viên đã tìm cách liên lạc với chủ nhân của chiếc xe, và được một phụ nữ nói rằng chủ của xe là con trai của bà. Người mẹ này đã liên lạc với Evin Page trong lúc đang giữ đường dây điện thoại với một thám tử của cảnh sát, và lúc đó Evin nói với mẹ của anh ta rằng có người đã toan tính cướp anh vào đêm trước đó. Bà đã khuyên con hãy đến trình diện với cảnh sát. Evin đã đến ty cảnh sát Dallas vào khoảng 6 giờ chiều Chủ Nhật và được các thám tử phỏng vấn.

Cảnh sát đã tìm thấy một bịch rác chứa những món riêng tư của Trần Lê, nhưng họ chưa tìm ra khẩu súng để biết đó có phải là súng của Lê như lời khai của Evin hay súng của người khác

:VD:

SHARE