John Bolton trả lời phỏng vấn của VOA, gọi TT Trump là thất thường, nguy hiểm

Cựu cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng John Bolton chỉ trích gay gắt Tổng thống Donald Trump là một nhà lãnh đạo “thất thường,” sẵn sàng làm suy yếu an ninh của Mỹ để cải thiện triển vọng tái đắc cử của ông, trong một cuộc phỏng vấn với VOA trong tuần này.

“Tôi nghĩ rằng cái cách mà ông ấy đưa ra quyết định là nguy hiểm,” ông Bolton nói với Greta Van Susteren, người dẫn chương trình “Plugged in,” một chương trình truyền hình của Đài Tiếng nói Hoa Kỳ tập trung vào các vấn đề chính sách đối ngoại của Mỹ.

Ông Bolton đang quảng bá cuốn hồi kí mới gây tranh cãi của ông mang têm “The Room Where It Happened,” kể về khoảng thời gian ông làm việc trong chính quyền Trump. Trong cuốn sách, ông Bolton, người lâu nay có lập trường diều hâu về chính sách đối ngoại và đã rời Nhà Trắng vào tháng 9 sau gần 18 tháng làm cố vấn an ninh quốc gia, đưa ra nhiều cáo buộc về hành vi sai trái của tổng thống và những thất bại trong chính sách đối ngoại.

Các cáo buộc này đã khơi ra những phản bác mạnh mẽ từ tổng thống và các phụ tá hàng đầu của ông, nói rằng ông Bolton cay cú vì tổng thống bác bỏ các khuyến nghị chính sách cứng rắn của ông ta. Tổng thống Trump đã gọi cuốn sách này là “một tập hợp những lời dối trá và những chuyện bịa đặt,” trong khi đồng thời cáo buộc ông Bolton phạm luật với việc tiết lộ những thông tin bảo mật cấp độ cao.

Theo VOA