Joe Biden cho biết ông sẽ công bố ứng cử viên chức Phó Tổng Thống trong tuần đầu tiên của tháng 08/2020

Tint từ Washington, DC – Vào hôm thứ Ba (28 tháng 7), ông Joe Biden cho biết sẽ công bố lựa chọn của ông cho vị trí tranh cử phó tổng thống Hoa Kỳ trong tuần đầu tiên của tháng 08/2020.

Trước đó trong tháng này, ông Biden đã dời hạn chót ra công bố này từ ngày 01/08/2020 sang trễ hơn một chút. Hội nghị Quốc gia Dân chủ bắt đầu vào ngày 17/08/2020 và gần như chắc chắn ông Biden sẽ công bố lựa chọn của mình trước đó. Cựu phó tổng thống Hoa Kỳ đã cam kết sẽ chọn một người phụ nữ cùng ông điều hành đất nước nếu thắng cử.

Tuần trước, ông nói rằng trong số nhóm ứng cử viên mà ông vẫn đang xem xét có 4 phụ nữ da màu. Trong buổi tưởng niệm dân biểu quá cố John Lewis ở Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ hôm thứ Hai (27 tháng 7), ông Biden bị bắt gặp đã nói chuyện với dân biểu California, Karen Bass, một ứng cử viên được bổ sung muộn trong số những người đang được xem xét.

Các nữ ứng cử viên khác mà ông Biden đang xem xét có một số thượng nghị sĩ, trong đó có bà Kamala Harris, Tammy Duckworth và Elizabeth Warren. Cựu cố vấn an ninh quốc gia Susan Rice cũng là một ứng cử viên, bên cạnh thống đốc của tiểu bang New Mexico, Michelle Lujan Grisham.

Theo SBTN