JetBlue bay chuyến thương mại đầu tiên đến Cuba

<> on August 31, 2016 in Fort Lauderdale, Florida.

Chuyến bay JetBlue Flight 387 chuẩn bị cất cánh bay đi Cuba ngày 31 Tháng Tám, Fort Lauderdale, Florida. (Hình: Joe Raedle/Getty Images)

NEW YORK – Hôm Thứ Hai, chuyến bay thương mại đầu tiên của hàng không JetBlue đã khởi hành từ phi trường quốc tế JFK ở New York để đến Havana ở Cuba, theo tin của tờ New York Post.

Chuyến bay 243 đã lên đường vào lúc 8 giờ 58 phút sáng và hạ cánh tại thủ đô Cuba bốn tiếng đồng hồ sau đó.

Trước đó, JetBlue loan báo đã hủy bỏ cuộc hòa nhạc được dự tính diễn ra vào lúc 7 giờ sáng tại phi trường vì cái chết của cựu Chủ Tịch Fidel Castro tại Cuba vào hôm Thứ Sáu.

Song song với chuyến bay của JetBlue, hàng không American Airlines cũng khai trương các chuyến bay thương mại tới Cuba khi một chiếc Boeing 737, chở theo 145 hành khách, cất cánh từ Miami, Florida, và bay đến Havana vào hôm Thứ Hai.

Hồi Tháng Bảy, một máy bay thuê bao của JetBlue cũng đã thực hiện một chuyến bay chở khách tới Cuba để thăm dò khả năng mở các chuyến bay thương mại trên căn bản thường xuyên giữa hai nước cựu thù thời Chiến Tranh Lạnh, sau hơn 50 năm quan hệ song phương bị gián đoạn vì phe Cộng Sản lên nắm quyền tại Cuba.

:NV:

SHARE