Jerry Nguyễn bị bắn sau khi đụng độ bạn trai của vợ cũ

0
11

Các bạn cho biết anh Jerry Duy Nguyễn rất đam mê thú vui câu cá. (Hình cung cấp cho báo chí)

BEAVERTON, Oregon – Một người cha đã bị bắn thiệt mạng khi đến nhà của vợ cũ để đón con. Án mạng xảy ra vào cuối tháng Giêng vừa qua. Đến nay, theo tin của nhật báo The Oregonian, hồ sơ tòa cho thấy thêm một số chi tiết đưa đến vụ nổ súng gây thiệt mạng cho anh Jerry Duy Nguyễn, 37 tuổi. Hồ sơ được công bố vào ngày thứ Ba, 17 tháng Ba, 2015.

Trước khi Orlando Lee Pouncey, 29 tuổi, cầm súng bắn Jerry Nguyễn, hai người đã cãi nhau ở phía trước căn nhà condo trong vùng Tigard.

Họ đụng độ vào buổi chiều của ngày thứ Sáu cuối cùng của tháng Giêng. Lúc đó Jerry Nguyễn xuất hiện trước cửa nhà vợ cũ để chuẩn bị đón con trai 14 tuổi cho hai ngày cuối tuần.

Tại cửa trước, theo lời khai của Lauren Nguyễn, anh Duy đã hỏi rằng “gã ấy” có trong nhà hay không. Lauren Nguyễn nói với người chồng cũ rằng anh hãy ra xe đợi, trong khi cô nhắc đứa con đang ở tuổi mới lớn. Những gì xảy ra sau đó, theo lời khai của Lauren Nguyễn, được ghi nhận trong trát tòa mà cảnh sát từng nhận để truy nã Orlando trước khi anh ta bị bắt. Tòa Hạt Washington đã cho báo chí xem hồ sơ này.

Tài liệu đã cung cấp một số chi tiết mới, cho thấy những gì đã xảy ra đưa đến cái chết của Jerry Nguyễn vào ngày 30 tháng Giêng, 2015. Sau khi nói chuyện với vợ cũ, Jerry Nguyễn bước xuống bậc tam cấp và hướng về chiếc xe của anh. Lauren Nguyễn kể rằng một thời gian ngắn sau đó, cô nghe tiếng anh Duy đập tay vào cửa garage và la hét. Lauren bước ra ngoài và đứng cùng với Duy trước cửa garage.

Cánh cửa được kéo lên và Orlando, bạn trai của Lauren, xuất hiện ở bên trong. “Mày làm gì ở đây?” Duy hỏi Orlando. Theo lời mô tả của Lauren, hai người đàn ông chỉ đứng cách nhau vài thước. Duy tiếp tục nói lớn nhắm vào Orlando và đưa một cách tay lên cao trong tư thế đe dọa. Lauren kể rằng cô nghe có người nói về súng. Cô tưởng anh Jerry Nguyễn nói vậy. Sau đó cô thấy nhiều phát đạn bắn ra.

Jerry Nguyễn gục ngã xuống mặt đất, Orlando Pouncey cầm một khẩu súng đen trong tay. Orlando bỏ chạy về hướng đường Southwest Canterbury Lane và khu chung cư Maple Tree Apartments, nơi anh đã sống. Cảnh sát đã đến vào khoảng 5:45 chiều. Một người hàng xóm cho biết Lauren và một số người sống trong khu phố đã gọi số 911. Họ đã trợ giúp trong lúc chờ cảnh sát và xe cứu thương đến.

Các nhân viên cứu thương đã tìm cách hô hấp Jerry Nguyễn nhưng anh đã tắt thở ở ngưỡng cửa của căn garage. Anh đã bị bắn ba phát vào bụng và chết vì những vết thương này. Con trai của anh đã có mặt trong nhà khi xảy ra tiếng nổ súng. Trong mấy giờ sau đó, cảnh sát đã bao vây khu phố, dùng chó săn để tìm Orlando nhưng anh đã biến mất.

Trong căn chung cư của Orlando, cảnh sát tịch thu một khẩu súng đen nòng 9 mm giấu dưới nệm giường. Họ cũng tìm thấy những viên đạn 9 mm. Gần xác của Jerry Nguyễn, cảnh sát đã lượm được một vỏ đạn 9 mm. Một viên đạn khác đã ghim vào cánh cửa garage. Cảnh sát nói rằng Jerry Nguyễn và Orlando từng quen biết nhau.

Cô Lauren nói rằng cô quen Orlando được khoảng một năm và mối quan hệ của họ rất phức tạp. Anh ta cũng đang cặp với một phụ nữ khác và sống với phụ nữ đó ở căn nhà cách đó vài trăm thước. Lauren biết Orlando thường mang súng trong người, nhưng cô không biết trong ngày xảy ra án mạng thì anh ta có súng hay không. Sau hơn một tuần điều tra, cảnh sát bắt được Orlando vào ngày 9 tháng Hai, tại nhà của một thân nhân của Orlando ở Spanaway, tiểu bang Washington.

Nghi can này đã bị dẫn độ về tiểu bang Oregon đầu tháng Ba, và sẽ bị ra tòa vì các tội danh sát nhân, dùng súng bất hợp pháp. Những người quen Jerry Duy Nguyễn cho biết anh rất thích câu cá, và thường đi câu vào mỗi cuối tuần

:VD:

SHARE