Jenner tiết lộ tên nữ Caitlyn, tạo kỷ lục Twitter, được người chuyển giới ngợi khen

0
4
Caitlyn Jenner, formerly known as reality television star and former Olympic athlete Bruce Jenner, poses in an exclusive photograph made by Annie Leibovitz for Vanity Fair magazine and released by Vanity Fair on June 1, 2015. REUTERS/Annie Leibovitz/Vanity Fair/Handout via Reuters

Hình bìa báo Vanifair gây chấn động dư luận ngày thứ Hai.

LOS ANGELES – Bruce Jenner, một nam lực sĩ điền kinh từng thắng huy chương vàng tại Thế Vận Hội và sau này trở thành một ngôi sao truyền hình nổi tiếng của nước Mỹ, nay đã tiết lộ tên nữ chính thức là Caitlyn Jenner. Trong tháng Tư, bà Jenner từng tâm sự trên chương trình “20/20” rằng bà đang trong tiến trình chuyển giới để trở thành một người nữ hoàn toàn. Thế nhưng lúc bấy giờ bà chưa cho biết tên mới của bà. Chương trình đó đã có 17 triệu người xem.

Đến ngày thứ Hai vừa qua, nguyệt san Vanity Fair đã phổ biến hình bìa báo với bà Jenner trong bộ áo trắng leotard bó sát, không dây, thân hình nảy nở, rất khêu gợi. Hình bìa cũng cho mọi người biết tên mới của cựu lực sĩ Bruce là Caitlyn. Cùng đi với hình là tựa đề “Call me Caitlyn” (Gọi tôi là Caitlyn).

Trong một video ngắn đăng trên trang web của báo Vanity Fair, bà Jenner, 65 tuổi, nói, “Bruce lúc nào cũng phải nói dối. Bây giờ thì Caitlyn không có một điều gì phải giấu giếm. Khi bìa báo Vanity Fair được đăng, tôi được tự do.”

Trong cùng ngày, Jenner mở một trương mục trên mạng Twitter, và rồi trương mục này trở thành một account có được 1 triệu người theo dõi trong thời gian nhanh nhất: bốn tiếng và ba phút. Đây là một kỷ lục mới được Guinness World Records công nhận. Kỷ lục này đã qua mặt 1 triệu người theo dõi trong vòng năm tiếng đồng hồ mà Tổng Thống Barack Obama từng có trong tháng Năm vừa qua.

Gần 40 năm trước, tại Thế Vận Hội Mùa Hè ở Canada, Jenner lúc đó còn là người phái nam đã tạo một kỷ lục điền kinh. Cô Kim Kardashian, một nhân vật nổi tiếng và từng gọi Jenner là cha dượng, đã bày tỏ sự ngưỡng mộ sau khi xem những tấm ảnh trên báo Vanity Fair và viết trên Twitter, “Đẹp quá! Hãy vui lên, hãy hãnh diện, hãy sống theo phong cách của bạn!”

Bức ảnh độc đáo được chụp bởi bà Annie Leibovitz, một nhiếp ảnh gia lừng danh chuyên chụp ảnh những danh nhân suốt mấy thập niên. Hình được chụp trong nhà của Jenner tại Malibu, Nam California dành cho số báo tháng Bảy của Vanity Fair.

Cùng đi với hình là một bài viết dài 22 trang, tường thuật lại cuộc giải phẫu dài 10 tiếng trong tháng Ba để giúp khuôn mặt được nhiều nét nữ tính. Bà Caitlyn kể rằng bà đã sợ hãi, cho rằng mình đã quyết định không đúng và không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Nhờ sự trấn an, khuyên giải của các chuyên gia, cuối cùng bà yên tâm và từ đó không còn lo lắng như trước. Bài báo cũng cho biết Caitlyn chưa giải phẫu chuyển đổi bộ phận sinh dục.

Vào ngày thứ Hai, nhiều tổ chức bênh vực và hỗ trợ người chuyển giới đã đồng loạt ca ngợi bà Jenner. Họ nói rằng đây là một bước tiến để giúp công chúng hiểu biết hơn về người chuyển giới và những vấn đề liên quan đến đời sống của họ. Số Vanity Fair với hình Caitlyn Jenner sẽ được bán từ ngày 9 tháng Sáu.

:VD:

SHARE