Janet Nguyễn đệ trình Nghị Quyết Tưởng Nhớ Nạn Nhân CSVN

77
Dân Biểu Janet Nguyễn (giữa) cùng các quan khách

“Nghị Quyết 116 cũng như các việc của cộng đồng chúng ta đã tổ chức hằng năm như Quốc Hận 30 Tháng Tư, Ngày Quân Lực VNCH… không những để tưởng nhớ mà còn là việc làm để nhắc nhở con em chúng ta những đau thương mà người Việt tị nạn đã trải qua,” bà Janet Nguyễn cho hay.

Dân Biểu Janet Nguyễn tổ chức họp báo sáng Thứ Hai, 25 Tháng Bảy, nhằm đệ trình Nghị Quyết 116 Tưởng Nhớ Nạn Nhân Chủ Nghĩa Cộng Sản, tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, thành phố Westminster.

Nghị Quyết 116 này là để ghi nhận và tưởng nhớ 100 triệu người trên thế giới đã chết dưới sự bạo tàn của Chủ Nghĩa Cộng Sản, trong số đó có người Việt Nam. Nhiều nạn nhân của Chủ Nghĩa Cộng Sản đã bị đàn áp như những tù nhân chính trị, vì họ dám lên tiếng chống lại các chế độ này. Ngoài việc vi phạm các quyền cơ bản của con người, chế độ Cộng Sản còn đàn áp tự do trí tuệ, đời sống văn hóa, và tự do tôn giáo.

Dân Biểu Janet Nguyễn cho hay: “Người dân Việt Nam chúng ta đã trải qua và chứng kiến Cộng Sản dùng bạo lực đàn áp người dân, cướp đi nhân quyền, tự do tôn giáo và tự do ngôn luận trong nhiều năm qua, và cho đến bây giờ. Vì vậy, Nghị Quyết 116 cũng như các việc của cộng đồng chúng ta đã tổ chức hằng năm như Quốc Hận 30 Tháng Tư, Ngày Quân Lực VNCH… không những để tưởng nhớ mà còn là việc làm để nhắc nhở con em chúng ta những đau thương mà người Việt tị nạn đã trải qua.”

Tại buổi họp báo, ông Tài Đỗ, nghị viên Westminster, phát biểu: “Nhiều năm qua, Dân Biểu Janet Nguyễn đã phục vụ cộng đồng và bà cũng đã đưa ra những nghị quyết rất có ý nghĩa để giúp cho đồng hương của chúng ta. Chúng ta có mặt ở đây vì chúng ta cũng là nạn nhân của Cộng Sản. Vì thế hôm nay, tôi đến đây để ủng hộ Nghị Quyết 116.”

Ông Lê Bá Khiếu, cựu đại tá, cựu tỉnh trưởng Quảng Ngãi, cho hay: “Tại California là nơi có nhiều Cộng Sản so với các tiểu bang khác tại Hoa Kỳ, cho nên không có lý do gì mà chúng ta không ủng hộ Nghị Quyết 116. Vì vậy, xin quý vị hãy ủng hộ Nghị Quyết 116. Hy vọng rằng, nghị quyết này sẽ được thông qua, để chúng ta có được ngày tưởng niệm những sự đau khổ của những người dân đã bị Cộng Sản giết hại trong nhiều năm qua.”

Trong số đồng hương đến dự, ông Phát Lưu, cư dân Orange County, nói: “Tuy Dân Biểu Janet Nguyễn là một người trẻ, nhưng bà đã biết phân biệt thế nào là chế độ Cộng Sản, thế nào là quốc gia. Tôi xin các bạn hãy ủng hộ Nghị Quyết 116. Vì nghị quyết này rất cần thiết cho người tị nạn Cộng Sản của chúng ta.”

Ông Phạm Gia Đại, cư dân Anaheim, nói: “Nghị quyết này đã được 13 tiểu bang thông qua rồi, mà tại California, người Việt tị nạn Cộng Sản xem như là đông nhất, thì chúng ta phải cố gắng làm sao cho nghị quyết này được thông qua tại Californa để hàng năm, chúng ta có ngày 7 Tháng Mười Một để tưởng niệm những nạn nhân của Cộng Sản.”

(Theo Người Việt)