Ivanka Trump quyết định từ bỏ sự nghiệp, theo chân cha vào Nhà Trắng

0
8

 

Ivanka Trump tuyên bố sẽ rời công ty và chuyển đến Washington. Nguồn: Alaska

Theo Bloomberg, trong một thông báo trên trang Facebook cá nhân, Ivanka Trump cho biết sẽ thôi quản lý các nhãn hiệu trang sức và quần áo của mình, trao quyền cho Giám đốc Thương hiệu Abigail Klem để điều hành các hoạt động chiến lược và công việc hàng ngày của công ty. Ivanka cũng cho biết cô quyết định vắng mặt tại công ty để giúp ba con của mình quen với nhà và trường học mới.

Ivanka cũng sẽ rời khỏi Tập đoàn Trump, nhường lại quyền quản lý cho hai anh trai của mình. Trước đó, chồng cô, Jared Kushner đã được bổ nhiệm làm cố vấn cấp cao của Nhà Trắng.

“Tôi sẽ không còn liên quan đến công việc quản lý hay điều hành hoạt động của công ty. Tôi tin rằng dưới sự lãnh đạo của Klem, công ty sẽ tiếp tục tạo ra những sản phẩm và giải pháp thông minh. Các anh trai của tôi cũng sẽ quản lý Tập đoàn Trump và tôi biết rằng với năng lực của họ, doanh nghiệp sẽ phát triển mạnh mẽ”, Ivanka cho biết.

Ivanka Trump và chồng mình đã có những bước đi dứt khoát để tránh xung đột giữa công việc kinh doanh và chính trị. Đặc biệt là sau sự việc Ivanka đeo một chiếc vòng cổ bằng vàng trong chương trình phỏng vấn 60 phút của đài CBS, công ty của cô đã dùng sự kiện này để quảng bá cho bộ sưu tập mới của thương hiệu trang sức Ivanka. Việc này đã nhận không ít chỉ trích từ người dân Mỹ.

Trong buổi họp báo chính thức đầu tiên của Tổng thống đắc cử Donald Trump vào hôm qua, ông cũng tuyên bố sẽ trao lại quyền quản lý các cổ phần của mình cho một quỹ do hai con trai quản lý, đồng thời sẽ không “nhúng tay” vào việc điều hành Tập đoàn Trump.

Luật sư của ông Trump cho biết các tài sản kinh doanh và tài chính của ông sẽ được đặt vào một quỹ tín thác trước ngày nhậm chức 20/1. Tuy nhiên, ông Trump sẽ vẫn nhận báo cáo về lợi nhuận tổng của Trump Organization. Công ty này sẽ vẫn tham gia các thương vụ tại Mỹ, miễn là được một hội đồng cố vấn đạo đức chấp thuận.