Ít nhất 23 người chết trong trận lụt lịch sử ở West Virginia

0
3

Bản chỉ đường tại West Virginia chìm trong nước lụt, 24 Tháng Sáu, 2016. (Hình: Sam Owens/Charleston Gazette-Mail via AP)

Các trận mưa tầm tã trút xuống tiểu bang West Virgini đã khiến ít nhất 23 người thiệt mạng và giới hữu trách hôm Thứ Bảy cho hay có một số người khác vẫn còn bị coi là mất tích.

Phần lớn số người chết và tất cả những người mất tích là cư dân sống tại quận Greenbrier, nơi có sân golf nổi tiếng cùng tên.

“Các báo cáo chúng tôi nhận được sáng nay cho thấy quận Greenbrier County có thể vẫn còn có người mất tích. Hiện chưa thấy có ai báo cáo mất tích ở các quận khác, nhưng tình hình hiện nay vẫn có thể thay đổi,” theo lời ông Chris Stadelman, chánh văn phòng của thống đốc Earl Ray Tomblin.

Stadelman nói rằng hiện vẫn còn nhiều người “ẩn náu tại chỗ” và tiểu bang sẽ xin trợ giúp từ các quỹ chống thiên tai của chính phủ.

Một phụ nữ đã bị phỏng hết 2/3 thân thể sau khi căn nhà ngập nước của bà phát nổ. Bà Belinda Scott, ở White Sulphur Springs, gọi ông chồng Ronnie để nói rằng nhà đang bị ngập nước và phải lên gác lửng để chờ được cứu. Bà cho hay ngửi thấy mùi khí đốt và sau đó căn nhà phát nổ. Bà Scott leo ra được khỏi căn nhà, bám vào một cây lớn và chờ đợi khoảng hơn 4 giờ trước khi được cảnh sát đến cứu, trong khi căn nhà nghi ngút cháy bên cạnh và nước lụt quanh bà ta, theo lời ông chồng Ronnie.

Bộ Nội An tiểu bang West Virginia cho hay có 15 người thiệt mạng ở quận Greenbrier County. Các cái chết khác được báo cáo ở các quận Kanawha, Jackson và Ohio. Có khoảng 500 người bị kẹt qua đêm ở một khu thương xá sau khi một cây cầu bị nước cuốn trôi, trong khi có hàng chục người khác phải được cứu từ các nóc nhà hay từ xe của họ.

:NV:

SHARE