Israel: Một máy bay chiến đấu Nga “xâm nhập” không phận

0
7

Ảnh minh họa. (Nguồn: veteranstoday.com)

Ngày 29/11, Bộ trưởng Quốc phòng Israel cho biết một máy bay chiến đấu Nga mới đây đã từ Syria bay vào không phận do Israel kiểm soát, song vụ xâm nhập này được giải quyết mà không xảy ra sự cố nào.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh xuất hiện quan ngại sâu sắc liên quan tới vụ Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay Su-24 của Nga hồi tuần trước.

Phát biểu với đài phát thanh nhà nước, ông Yaalon nêu rõ: “Đã xảy ra một vụ xâm nhập không đáng kể khi chiến đấu cơ của Nga từ Syria bay vào sâu không phận của chúng tôi khoảng 1,6 km, song vụ việc này đã ngay lập tức được giải quyết và máy bay này đã quay đầu theo hướng Syria. Đây có vẻ như là lỗi của viên phi công máy bay trên khi bay gần Cao nguyên Golan”.

Cũng theo Bộ trưởng Yaalon, Israel và Nga từng đạt được những thỏa thuận nhằm tránh các vụ đụng độ trên không phận Syria, trong đó có một thỏa thuận được thiết lập “một đường dây nóng” và việc chia sẻ thông tin.

Hồi tháng Chín vừa qua, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã hội đàm ở thủ đô Moskva để thảo luận cách thức tránh xảy ra các sự cố đụng độ.

Theo Vietnam Plus