IS* tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ tấn công khủng bố ở Jalalabad của Afghanistan

Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công vụ tấn công bằng bom ở thành phố Jalalabad, miền Đông Afghanistan.

574

Hãng thông tấn Amaaq ngày 19/9 (theo giờ địa phương) cho biết tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã nhận trách nhiệm hàng loạt vụ tấn công bằng bom ở thành phố Jalalabad, miền Đông Afghanistan.

Trong tuyên bố về vụ việc, khóm khủng bố nhấn mạnh: “Hơn 35 thành viên dân quân Taliban đã thiệt mạng hoặc bị thương, trong một loạt vụ nổ đã diễn ra”.

Trước đó, các nguồn tin của Reuters cho biết vào ngày 18/9, hàng loạt vụ đánh bom đã diễn ra ở thành phố Jalalabad, thủ phủ tỉnh Nanjarhar. Các vụ tấn công đã khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và khoảng 20 người bị thương.

taliban1

Một binh lính Taliban đứng gác trên đường phố Kabul. Ảnh: Reuters

 

Theo đó, nguồn tin nói rằng các binh sĩ Taliban cũng nằm trong số thương vong. Một người khác tiết lộ các vụ đánh bom nhằm vào phương tiện của Taliban. Phía Taliban hiện chưa lên tiếng về con số thương vong cụ thể của lực lượng sau vụ tấn công.

Được biết, Jalalabad vốn là nơi nhóm IS hoạt động mạnh mẽ kể từ khi Taliban trỗi dậy, giành quyền kiểm soát thủ đô Kabul.

Trước đó, ngày 26/8, tổ chức khủng bố IS cũng từng thực hiện một vụ tấn công nhằm vào sân bay Kabul, khiến khơng 180 người thiệt mạng, trong đó có cả 13 quân nhân Mỹ làm nhiệm vụ sơ tán công dân. Sau vụ việc này, Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố sẽ truy lùng những tay súng IS và bắt họ trả giá về những gì đã gây ra.

Nguồn Tin nóng