IS tung video đe dọa trả thù, Malaysia buộc phải siết chặt an ninh

0
5

An ninh Malaysia đang được siết chặt

Một quan chức an ninh cấp cao của Malaysia vừa cho biết, Malaysia đã được đặt trong tình trạng an ninh cao nhất từ đầu tháng này sau một loạt các vụ đánh bom và nổ súng khủng bố ở nước láng giềng Indonesia.

Theo các phương tiện truyền thông, chi nhánh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS ở Malaysia – Indonesia vừa đăng tải 1 video đe dọa trả thù những vụ bắt giữ các thành viên nhóm khủng bố ở hai quốc gia này và chúng tuyên bố sẽ tăng số lượng những vụ tấn công khủng bố ở hai quốc gia này.

“Chúng tôi phải liên tục tăng cường an ninh và đề cao cảnh giác, không được phép buông lỏng cảnh giác dù chỉ một phút.” Datuk Ayob Khan, một quan chức cấp cao thuộc đơn vị đặc nhiệm chống khủng bố của Malaysia, nói trên tờ The Star.

Các nhà chức trách Malaysia thừa nhận một thực tế đáng buồn là hiện có nhiều thành viên trong tổ chức khủng bố IS là người Malaysia.

Tính đến nay, nhà chức trách Malaysia đã phát hiện 55 người Malaysia có liên quan đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo tại Iraq và Syria./.

Trong 1 diễn biến khác, Cảnh sát Malaysia ngày 24/1 cho biết đã bắt giữ 7 kẻ tình nghi được cho là thành viên của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.