IS nhận thủ phạm xả súng ở California là thành viên của mình

0
6

Thắp nến tưởng nhớ các nạn nhân của vụ thảm sát ở San Bernardino, California – Ảnh: Reuters

Trên chương trình phát sóng trên mạng ngày 5.12, lực lượng IS đã tuyên bố 2 vợ chồng Syed Rizwan Farook, 28 tuổi và Tashfeen Malik, 29 tuổi gây ra cuộc thảm sát giết chết 14 người tham gia trong một bữa tiệc ở San Bernardino (bang California, Mỹ) 3 ngày trước là những kẻ ủng hộ của IS.

“Hai cảm tình viên của IS đã tấn công một trung tâm ở San Bernadino, California vài ngày trước đây”, IS nói trên chương trình phát thanh hàng ngày trên mạng al-Bayan, theo Reuters.

Tuyên bố của IS khẳng định nghi vấn của giới điều tra Mỹ rằng cuộc thảm sát do 2 vợ chồng nói trên thực hiện là hành động khủng bố, và chính IS là nguồn động lực để họ hành động khi nã súng vào những đồng nghiệp của mình trong bữa tiệc tại Trung tâm hỗ trợ người khuyết tật Inland Regional Center tại San Bernardino.

Nạn nhân là những nhân viên của Sở Y tế San Bernardino, cũng là nơi Farook làm việc.Trong số nạn nhân thiệt mạng, có một người gốc Việt là cô Nguyễn Thị Thanh Tín, 31 tuổi, nhân viên thanh tra thực phẩm Sở Y tế San Bernardino.

Đây được xem là cuộc tấn công khủng bố tồi tệ nhất ở Mỹ sau vụ 11.9.2001.