IS liên tục giết người nước ngoài ở Bangladesh

0
9

Hiện trường vụ công dân Nhật bị giết. Ảnh: AP

Ông Kunio Hoshi bị hai tay súng mang mặt nạ, chạy xe gắn máy bắn chết khi đang trên đường đến thị trấn Kaunia, ở Rangpur. Ngay sau khi thông tin này lan tỏa, phía IS lên tiếng nhận trách nhiệm. Đây là vụ giết người nước ngoài thứ hai trong vòng một tuần qua ở Bangladesh.

Trước đó, một nhân viên cứu trợ người Ý tên Cesare Tavella, 50 tuổi cũng bị bắn chết bởi tay súng mang mặt nạ chạy xe máy. “Sẽ còn nhiều vụ tấn công tương tự chống lại công dân của liên minh thập tự chinh. Họ sẽ không còn an toàn trên vùng đất Hồi giáo, đây chỉ mới là khởi đầu” – tuyên bố của IS trên trang mạng xã hội Twitter viết.

Cảnh sát đang tích cực điều tra vụ việc, bắt giữ 4 kẻ tình nghi liên quan đến vụ nổ súng sát hại ông Kunio Hoshi. “Kẻ giết Kunio Hoshi và Cesare Tavella đều mang khẩu trang, đi xe máy và sử dụng cùng khẩu súng lục. Vì thế, động cơ giết người có thể giống nhau” – Bộ trưởng Nội vụ Asaduzzaman Khan nhận định.

Trước đó, chính phủ Bangladesh vẫn nghi ngại tính chân thật trong những tuyên bố của IS về vụ việc và mô tả vụ tấn công nhân viên cứu trợ Ý như sự có đơn lẻ. Tuy nhiên, các quan chức an ninh nước này cũng không loại trừ khả năng IS sử dụng các “cảm tình viên địa phương” thực hiện các vụ này.

Để xoa dịu những lo ngại an ninh của công dân nước ngoài, Bangladesh nhấn mạnh hai vụ giết người trên “vô cùng nghiêm trọng” và sẽ được điều tra thận trọng.

 (Theo Indian Express)