IS lên kế hoạch tấn công người Nga

0
10

Trẻ em cũng là nạn nhân của IS

Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đang có kế hoạch thực hiện trong tương lai gần ở Thổ Nhĩ Kỳ một loạt vụ tấn công nhằm vào trẻ em người Do Thái, kênh truyền hình Anh Sky News dẫn nguồn tin riêng từ cơ quan tình báo.

Theo nguồn tin, vụ khủng bố có thể xảy ra tại các trường học, nhà trẻ và trung tâm thanh thiếu niên “chỉ trong vài ngày tới, thậm chí trong vòng vài giờ”.

“Trước tình hình này, các biện pháp an ninh đặc biệt đang được triển khai ngoài những gì cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã thực hiện… Các biện pháp chống khủng bố ở chế độ bí mật được tiến hành 24/24” – nguồn tin khẳng định.

Trong một diễn biến có liên quan, IS có kế hoạch tấn công khủng bố nhằm vào người Nga và người Israel trên lãnh thổ 9 quốc gia, trong đó có Thổ Nhĩ Kỳ, trang tin Haberturk cho biết.

Theo nguồn tin của Haberturk trong ngành tình báo Thổ Nhĩ Kỳ, thông tin này thu được từ cuộc hỏi cung các chiến binh IS bị bắt ở Gaziantep. Haberturk khẳng định có 30 chiến binh đã được huấn luyện tấn công bằng cách sử dụng vật liệu nổ.

Mục tiêu tấn công khủng bố là các đám cưới Do Thái và những tổ chức có liên quan đến Nga. Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đang xúc tiến biện pháp tăng cường bảo vệ, Haberturk cho biết.

Thổ Nhĩ Kỳ trong năm nay đã phải hứng chịu hàng loạt vụ tấn công tự sát, làm hơn 80 người thiệt mạng. Vụ tấn công gần đây nhất xảy ra ngày 19/3 ở Istanbul, nghi do IS thực hiện, làm ba du khách người Israel và một người Iran thiệt mạng. Trong khuyến cáo du lịch công bố hôm qua, Israel kêu gọi công dân nước này ở Thổ Nhĩ Kỳ rời đi “sớm nhất có thể”.

Trước đó, theo tin được cho là từ đại diện tình báo các nước châu Âu và Iran, IS đã huấn luyện và đưa vào châu Âu không dưới 400 chiến binh đã qua đào tạo tại các trại đặc biệt ở Iraq, Syria, hoặc các nước cộng hòa thuộc Liên bang Xô viết trước đây. Các phương tiện truyền thông còn nói rằng, bọn khủng bố đã xác định một số mục tiêu tấn công ở châu Âu.

Nguồn:Tass, RIA,