IS lại tung video chặt đầu 2 người giữa đám đông

0
9

Một trong số 2 người bị hành quyết đã cao tuổi

Ước tính có tới 2.000 quân IS ở Libya, nơi chúng áp đặt luật Sharia hà khắc cùng những hình phạt khủng khiếp nếu vi phạm.

Video cho thấy những người đàn ông bị đánh đập giữa chỗ đông người, bị buộc tội thực hành ma thuật, một trong số họ là người cao tuổi bị kéo lê trên đường.

1
Hai người bị chặt đầu giữa đám đông ngồi xem

Đám đông có cả trẻ em lẫn người lớn chen chúc nhau, nhiều người thậm chí còn đứng lên xe để nhìn rõ hơn.

Sau khi 2 người bị hành quyết, đám đông hô vang “Thánh Allah tuyệt vời”. Đoạn video kết thúc bằng cảnh thi thể không đầu được đưa lên xe.

2
Họ bị buộc tội thực hành ma thuật

Giới chức Anh và Mỹ đã bí mật cử biệt kích tới giám sát và thu thập thông tin tình báo ở miền trung Libya do lo ngại có thể IS sẽ di chuyển trung tâm đầu não của chúng về đây.

3

Hai đao phủ bịt kín mặt

Mối quan tâm tập trung chủ yếu vào thành phố cảng Sirte, quê hương của lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi bị lật đổ. IS đã giành quyền kiểm soát hoàn toàn bờ biển dài 240km gần thành phố này,

Chúng áp đặt luật Hồi giáo Sharia hà khắc tại đây, cấm âm nhạc, bắt phụ nữ phải đeo mạng che mặt, và đóng đinh người vi phạm…

Mục tiêu tiếp theo của IS được cho là Adjabiya, thành phố phía đông Sirte, nơi có nhiều cung đường chủ chốt, những nhà máy dầu quan trọng và có thể làm bàn đạp để tiến xuống phía nam.

Theo Dailymail