IS lại khủng bố tinh thần bằng trò giết hại con tin mới

0
7

Daily Mail cho biết, những người đàn ông này đều bị cáo buộc đã tiết lộ thông tin về nhóm khủng bố này cho Chính phủ Iraq.

Một trong những con tin, bị cho là làm rò rỉ thông tin về những phiến quân IS bị thương, đã bị hành quyết bằng cách gắn những dây thuốc nổ quấn quanh cổ. Theo nội dung đoạn video, con tin này tên là Mohamed Mahmoud Dayih, làm kế toán tại Bệnh viện Đa khoa Fallujah.

IS cáo buộc Dayih đã thông tin về nhân viên y tế đang làm việc cho tổ chức này tại bệnh viện, chụp hình họ và cung cấp tin tức các phiến quân IS bị thương hoặc đã chết. IS đã quấn một đoạn dây màu xanh chứa thuốc nổ vào cổ Dayih và kích nổ khiến nạn nhân thiệt mạng.

Hai con tin khác bị IS hành quyết là cảnh sát. IS cho rằng hai người này đã cố gắng rời khỏi Fallujah để chuyển thông tin cho quân đội Iraq. Họ bị phiến quân IS bắn vào đấu. Hai con tin nữa bị cáo buộc tội “bội giáo” cũng bị phiến quân IS xử tử bằng phương pháp tương tự.

Nạn nhân còn lại là Sam Faisal Sowaidan, một cảnh sát Fallujah, bị IS đổ tội là làm gián điệp cho Bộ Nội vụ Iraq. IS đã cáo buộc anh này giao nộp những cái tên của nhóm phiến quân Mujahideen. Sowaidan bị phiến quân IS hành hình bằng cách chặt đầu.