IS hành quyết 200 trẻ em?

0
6

Ảnh chụp từ đoạn video video quay cảnh IS bắt 200 trẻ em Syria nằm úp xuống đất, bắn vào đầu từng em. Ảnh: MIRROR

Đoạn video do các nhà hoạt động chống phiến quân IS đăng tải nhưng tính xác thực của video chưa được kiểm chứng. Dạo trước, tổ chức IS từng thực hiện nhiều vụ hành quyết trẻ em. Cảnh quay khủng khiếp và man rợ khiến nhiều người tức giận.

Một người viết: “Chúa sẽ thiêu chết IS và những ai ủng hộ chúng”. “Hành động vô đạo đức và vô nhân tính núp dưới danh nghĩa tôn giáo” – người khác bổ sung.

Theo các chuyên gia phân tích, nhóm IS có thể đang đẩy mạnh hoạt động giết người ghê sợ sau khi chịu tổn thất nặng nề bởi các cuộc tấn công của lực lượng dân quân người Kurd và quân đội chính phủ Iraq. Các phương pháp hành quyết của chúng ngày càng bệnh hoạn và tàn bạo. Đơn cử như vào tháng 6, một video của nhóm khủng bố xuất hiện trên mạng cho thấy chúng nhốt các tù nhân trong lồng và thả xuống hồ bơi cho chết đuối. Cách đây không lâu, hồi tháng 10, IS tung đoạn video hành quyết tù nhân bằng cách cho xe tăng cán qua người.

Giữa lo ngại IS “tung vòi bạch tuộc” mỗi lúc một xa, có thông tin cho thấy nhóm này đã thâm nhập vào một khu nghỉ dưỡng được nhiều người Anh ưa thích ở vùng Caribbean. Theo đó, một đoạn video tuyên truyền ghi cảnh một người bố ngồi cạnh 3 đứa con, kêu gọi người Hồi giáo trên các hòn đảo Trinidad and Tobago đứng lên. Người bố đó được xác định là Abu al-Muhajir Zayd, nói rằng y bỏ trốn quê hương vì người Hồi giáo ở Trinidad và Tobago khó có thể tự do làm những gì họ muốn.

H.Bình (Theo Mirror, Express)