IS dọa tấn công Israel, kêu gọi nổi dậy ở Ảrập Xêút

0
6

(Ảnh: AFP)

Trong đoạn băng, al-Baghdadi nói IS chưa bao giờ quên đất nước Palestine dù “trong một giây”. Trong khi đó, tên này đe dọa, các chiến binh thánh chiến của IS mỗi ngày lại tiến gần hơn đến Israel và đến một ngày sẽ bao vây Israel.

Thủ lĩnh IS cũng đe dọa sẽ biến Palestine trở thành “mồ chôn” người Israel và khẳng định khi tất cả “những người Do Thái của thế giới” đã tụ tập tại Israel thì cuộc chiến sẽ rất “dễ dàng.”

Al-Baghdadi lên tiếng chỉ trích Ảrập Xêút vì ý tưởng lập ra một liên minh Hồi giáo chống lại IS và cho rằng một “liên minh Hồi giáo thực sự” phải hướng đến giải phóng Palestine và “chống lại Israel”. Tên này cũng hối thúc công dân Ảrập Xêút nổi dậy chống lại các nhà cầm quyền mà hắn gọi là “những kẻ bội đạo”, AFP đưa tin.

Trong đoạn ghi âm, thủ lĩnh IS cũng không bỏ qua cơ hội để đe dọa Nga và Mỹ với tuyên bố rằng chiến dịch không kích của phương Tây sẽ không thể làm suy yếu tổ chức của chúng. IS sẽ chỉ càng mạnh lên khi thế giới cố tìm cách đánh bại tổ chức này, Al-Baghdadi cảnh báo.

Đây có thể coi là đoạn ghi âm đầu tiên của al-Baghdadi trong vòng 7 tháng qua sau một đoạn ghi âm công bố hồi tháng 5. Hiện chưa thể khẳng định tính xác thực của đoạn ghi âm này mặc dù giọng nói trong băng ghi âm giống với giọng của al-Baghdadi trong băng ghi âm trước.

Al-Baghdadi bị cho là thương nặng sau một đợt không kích của liên quân do Mỹ đứng đầu. Lần xuất hiện gần đây nhất của hắn là vào mùa hè năm 2014 ở thành phố Mosul, miền Bắc Iraq.

Đây không phải là lần đầu tiên thủ lĩnh nhóm khủng bố Hồi giáo lên tiếng đe đọa Israel. Hồi tháng 10, các chiến binh IS cũng tuyên bố đột nhập vào nhà thờ Al-Aqsa ở Palestine. Ngày 4/12, một video lại được phát hành với những hình ảnh của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, trong đó các chiến binh đe dọa sẽ giết tất cả người Do Thái.

Theo RT

comments