IS đánh bom kép kinh hoàng tại Syria, 85 người thương vong

0
11

RT dẫn thông tin từ Bộ Nội vụ Syria ngày 31/1 cho biết, vụ đánh bom kép kinh hoàng tại Syria, ở vùng ngoại ô thủ đô Damascus, đã khiến hàng chục người thương vong.

Hơn 70 người thương vong trong vụ đánh bom kép ở ngoại ô thủ đô Damascus ngày 31/1.
Theo thông tin từ phong trào Hezbollah ở Lebanon, các vụ nổ bom xảy ra tại quận Sayeda Zeinab, nơi có đa số người Shiite sinh sống.

Truyền thông Syria đưa tin, phiến quân IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện hai vụ tấn công khủng bố đẫm máu trên.

Được biết, thánh đường Hồi giáo Sayyida Zeinab của người Shiite nằm tại khu vực vừa bị đánh bom. Đây được coi là địa điểm hành hương của người Hồi giáo dòng Shiite.

Trước đó, hồi tháng 2/2015, một chiếc xe buýt chở những người hành hương Lebanon đang trên đường tới Sayyida Zeinab đã bị đánh bom, khiến ít nhất 9 người thiệt mạng. Mặt trận al-Nusra – một tổ chức liên quan đến mạng lưới khủng bố al-Qaeda lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công này.

Cũng trong năm ngoái, hai vụ tấn công liều chết nhằm vào một chốt kiểm soát gần ngôi đền đã cướp đi sinh mạng 4 người và khiến 13 người khác bị thương.

 (Theo RT)