IS đánh bom gần phủ Tổng thống, 17 người thương vong

0
5

Ảnh: BBC

Theo BBC, vụ tấn công xảy ra hôm qua, 28/1 và kẻ đánh bom liều chết đã lái xe nhằm vào một trạm kiểm soát gần dinh thự của Tổng thống Mansour Hadi. Ít nhất 7 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương. Theo báo cáo, các nạn nhân thiệt mạng gồm binh lính và dân thường.

Các quan chức địa phương nói với Reuters rằng Tổng thống Mansour Hadi có mặt bên trong tòa nhà vào thời điểm xảy ra vụ việc song không bị thương.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ việc. Trong một tuyên bố được đăng tải trên mạng, IS xác nhận vụ tấn công được tiến hành bởi phiến quân liều chết Abu Hanifa al-Hollandi.

Ông Hadi buộc phải rời tới thành phố lớn thứ hai Yemen, Aden kể từ tháng 7/2015 sau khi lực lượng nổi dậy Houthis chiếm dinh Tổng thống.

Tháng trước, tổ chức cực đoan IS lên tiếng xác nhận đứng đằng sau vụ đánh bom khiến Thống đốc Aden Jaafar Mohammed Saad thiệt mạng.

Nhóm này cũng tiến hành một vụ đánh bom nhằm vào khách sạn trong thành phố, từng được Thủ tướng Khaled Bahah sử dụng hồi tháng 10.

Theo BBC, Reuters