IS buộc đạn súng cối vào cổ tử tù Yemen rồi kích nổ

0
13

Nhóm tù nhân bị đeo đạn súng cối vào cổ rồi kích nổ

Theo tờ Daily Mail, 4 đoạn video cho thấy các chiến binh Houthi, những người đang chiến đấu chống lại cả lực lượng chính phủ lẫn al-Qaeda tại Bán đảo Arập, bị hành hình theo những cách thức đầy man rợ tại một hoang mạc.

6 người đã bị xếp đứng thành nhóm và hành quyết bằng súng phóng lựu. 6 người khác bị đưa lên thuyền đưa ra biển rồi cho nổ tung. 4 người khác bị bắt đeo những quả đạn súng cối vào cổ và cho nổ tung. 9 người khác bị chặt đầu.

Trong một đoạn video, 4 người trong trang phục tù nhân với những quả đạn cối treo trên cổ. Một tiếng nổ đinh tai vang lên, khiến đất đá bay mù mịt. Khi làn khói bụi tan đi, thi thể những người này bị phá hủy, cháy đen.

Trong một đoạn video khác, một nhóm nam giới bị áp giải lên một chiếc thuyền và đẩy ra biển. Trong lúc họ ngồi trên thuyền, trong trạng thái bị còng tay, chiếc thuyền bị kích nổ từ xa.

9 người khác bị dẫn giải ra một khu vực hoang vắng tại Yemen, tay bị chói quặt ra sau và bị chặt đầu bởi những kẻ phiến quân máu lạnh.

Các đoạn video đang được những kẻ ủng hộ IS lan truyền, xuất hiện chỉ một ngày sau những cuộc không kích của quân đội Anh vào nhóm này tại Syria, và Đức phê duyệt việc triển khai lực lượng tham gia không kích IS, hiện đang kiểm soát lãnh thổ tại Iraq, Syria và Libya, đang tràn sang Yemen do cuộc nội chiến tại nước này.

Hồi tháng trước, nhóm khủng bố này tuyên bố đứng đằng sau loạt vụ tấn công liên hoàn, khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và 30 người bị thương, tại các chốt kiểm soát do lực lượng chính phủ Yemen kiểm soát.

Theo Dân Trí

SHARE