Iran suýt bắn hạ tiêm kích hạm F/A-18, Hải quân Mỹ lập tức rằn mặt!

Truyền thông khu vực Trung Đông cho biết, vào ngày 20/3 đã xảy ra một sự việc khá nghiêm trọng khi phòng không Iran cho biết, họ đã sẵn sàng bắn hạ chiếc tiêm kích hạm F/A-18 Super Hornet của hải quân Mỹ.

Iran suyt ban ha tiem kich ham F/A-18, Hai quan My lap tuc ran mat!-Hinh-2

Theo báo cáo, khi đó chiếc F/A-18 đang tiến lại gần biên giới Iran với tốc độ cao. Dù nhận lời cảnh báo từ phía Tehran nhưng máy bay Mỹ vẫn không thay đổi lộ trình.

Iran suyt ban ha tiem kich ham F/A-18, Hai quan My lap tuc ran mat!-Hinh-3

Radar của hệ thống phòng không Iran khi đó đã khóa mục tiêu và chỉ cần đợi lệnh là sẽ phóng tên lửa đánh chặn nhằm bắn rơi chiếc tiêm kích hạm của Mỹ.

Iran suyt ban ha tiem kich ham F/A-18, Hai quan My lap tuc ran mat!-Hinh-4

Được biết vụ việc trên xảy ra đúng lúc một phóng viên đang phỏng vấn chỉ huy trung tâm điều hành của một đơn vị phòng không Iran, cho thấy tính xác thực của thông tin.

Iran suyt ban ha tiem kich ham F/A-18, Hai quan My lap tuc ran mat!-Hinh-5

Đây được cho là căng thẳng tiếp theo giữa máy bay của Mỹ và phòng không Iran, sau khi lực lượng này bắn hạ chiếc trinh sát cơ không người lái RQ-4A Global Hawk.

Iran suyt ban ha tiem kich ham F/A-18, Hai quan My lap tuc ran mat!-Hinh-6

Theo nhận định từ các chuyên gia quân sự, rất có thể Mỹ sẽ sớm đưa ra câu trả lời đối với Iran nhằm mục đích răn đe, cảnh báo đối thủ chính tại Trung Đông.

Iran suyt ban ha tiem kich ham F/A-18, Hai quan My lap tuc ran mat!-Hinh-7

Không phải chờ đợi lâu, theo phóng viên Lucas Tomlinson của Fox News, các nhóm tấn công tàu sân bay của hải quân Mỹ đã tập trung ở Vịnh Ba Tư với tiêm kích F/A-18 Super Hornets hộ tống họ qua Biển Ả Rập.

Iran suyt ban ha tiem kich ham F/A-18, Hai quan My lap tuc ran mat!-Hinh-8

Hành động của nhóm tác chiến tàu sân bay thuộc hải quân Mỹ được cho là nhằm phô trương lực lượng, khẳng định họ sẽ tung ra hành động trả đũa ngay lập tức nếu bị Iran gây tổn thương.

Iran suyt ban ha tiem kich ham F/A-18, Hai quan My lap tuc ran mat!-Hinh-9

Trái với việc một máy bay không người lái bị bắn hạ, nếu Iran thực hiện hành động tương tự với chiến đấu cơ có người điều khiển thì gần như chắc chắn Mỹ sẽ tung đòn trả đũa quân sự.

Iran suyt ban ha tiem kich ham F/A-18, Hai quan My lap tuc ran mat!-Hinh-10

Sức mạnh áp đảo của các nhóm tác chiến tàu sân bay thuộc hải quân Mỹ được cho là sẽ khiến giới chức quân sự tại Tehran phải cân nhắc thật kỹ trước khi ra lệnh tấn công vào đối phương.

Theo Kiến thức