Iran khoe kho tên lửa chống hạm

0
7

iran-khoe-kho-ten-lua-chong-ham-khien-my-lanh-nguoi-hinh-2

Chuẩn tướng Iran ông Hossein Dehqan cho biết, đây sẽ là loại tên lửa hành trình mới có độ tin cậy cao hơn, sử dụng công nghệ tiên tiến hơn nhưng lại sẽ có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các loại tên lửa hiện tại. Nguồn ảnh: Sina.

iran-khoe-kho-ten-lua-chong-ham-khien-my-lanh-nguoi-hinh-3

Hiện các thông số của tên lửa NASIR vẫn chưa được phía Iran công bố, vậy nên những lời tuyên bố của nước này về loại tên lửa hiện đại và tiên tiến hơn rõ ràng vẫn còn mang tính “quảng cáo” và chưa có căn cứ cụ thể để đối chứng. Nguồn ảnh: Sina.

iran-khoe-kho-ten-lua-chong-ham-khien-my-lanh-nguoi-hinh-4

Loại tên lửa chống hạm NASIR này có thể được phóng từ nhiều hệ thống khác nhau, bao gồm phóng trên không, phòng trên mặt đất từ bệ phóng cố định, phóng trên mặt đất từ bệ phóng di động hoặc phóng từ các tàu khu trục, tàu hộ vệ. Nguồn ảnh: Sina.

iran-khoe-kho-ten-lua-chong-ham-khien-my-lanh-nguoi-hinh-5

Một quả tên lửa hành trình chống hạm NASIR khi được gắn đầy đủ liều phóng và hệ thống cánh điều hướng. Nguồn ảnh: Sina.

iran-khoe-kho-ten-lua-chong-ham-khien-my-lanh-nguoi-hinh-6

Trong quá trình vận chuyển, để đảm bảo an toàn và độ gọn gàng, hệ thống các cánh điều hướng có thể được tháo rời một cách đơn giản và xếp gọn xung quanh quả tên lửa. Nguồn ảnh: Sina.

iran-khoe-kho-ten-lua-chong-ham-khien-my-lanh-nguoi-hinh-7

Các chuyên gia cho rằng với kích thước quá nhỏ, quả tên lửa hành trình chống hạm này của Iran không có khả năng mang theo đầu đạn hạt nhân dù phía Iran vẫn chưa lên tiếng xác nhận điều này. Nguồn ảnh: Sina.

iran-khoe-kho-ten-lua-chong-ham-khien-my-lanh-nguoi-hinh-8

Tên lửa NASIR có thể được phóng đi từ nhiều cơ cấu phóng khác nhau, trong quá trình phóng hệ thống cánh dẫn hướng của tên lửa sẽ chưa mở cho đến khi nó đạt được độ cao đủ lớn. Nguồn ảnh: Sina.

iran-khoe-kho-ten-lua-chong-ham-khien-my-lanh-nguoi-hinh-9

Kể từ khi Tổng thống Donald Trump lên nhận chức, căng thẳng giữa Mỹ và Iran lại đang dần leo thang nhất là tại khu vực vịnh Ba Tư. Việc đưa vào trang bị các loại tên lửa hành trình đối hạm đời mới này có thể giúp cho Iran lấy lại một chút vị thế của mình ở khu vực này. Nguồn ảnh: Sina.