Iowa: Hai cảnh sát viên bị bắn chết, nghi can bị bắt

0
7
Police officers gather evidence at the scene of a shooting, Wednesday, Nov. 2, 2016, in Urbandale, Iowa. Two Des Moines area police officers were shot to death early Wednesday in ambush-style attacks while they were sitting in their patrol cars, and police are searching for suspects, authorities said. (AP Photo/Charlie Neibergall)

Cảnh sát thu thập tang chứng tại hiện trường, nơi cảnh sát viên bị bắn chết. (Hình: AP Photo/Charlie Neibergall)

DES MOINES, Iowa (AP) –Hai cảnh sát viên trong vùng Des Moines, Iowa, bị bắn chết vào lúc sáng sớm ngày Thứ Tư trong hai cuộc phục kích khi họ đang ngồi trong xe tuần tiễu của mình, và cảnh sát đang truy lùng các hung thủ, theo giới hữu trách.

Cảnh sát khi đến điều tra báo cáo có súng nổ lúc 1 giờ 06 phút sáng, thấy một cảnh sát viên thuộc Sở Cảnh Sát Urbandale bị bắn chết.

Nhân viên công lực từ một số sở cảnh sát lân cận đã kéo tới khu vực này, và khoảng 20 phút sau lại tìm thấy một cảnh sát viên thành phố Des Moines bị bắn chết ở một ngã tư, theo Thượng Sĩ Paul Parizek, thuộc Sở Cảnh Sát Des Moines.

Hai cuộc tấn công này xảy ra cách nhau khoảng hơn 3 km và đều xảy ra trên hai con đường chính đi ngang qua khu vực dân cư sinh sống.

Cảnh sát sau đó cho hay đã bắt giữ một người đàn ông 46 tuổi, sống ở Iowa, vì tình nghi có liên hệ đến hai cuộc phục kích này.

Người này, được cho biết tên là Scott Michael Greene, ở thành phố Urbandale, bị đưa vào nhà giam Dallas County, nằm về phía Tây của Des Moines, theo lời Thượng Sĩ Parizek.

Nghi can Greene đang đi bộ lúc bị bắt và không kháng cự.

Cảnh sát không cho biết lý do tại sao họ nghi ông Greene là người nổ súng.

Nguồn tin từ giới truyền thông địa phương nói rằng nghi can Greene hai ngày trước đây mang cờ của phía miền Nam trong cuộc nội chiến Nam-Bắc Mỹ trước đây đến một sân vận động và bị những người chung quanh tịch thu.

Ông Greene than phiền với truyền thông và đòi cảnh sát phải bắt những người lấy lá cờ này của ông.

:NV:

SHARE