Internet nổi giận vì tấm ảnh của “75,000 Mỹ kim” trong hành lý lên Twitter

0
5

Hình chụp túi tiền mặt của hành khách, do nhân viên TSA đăng lên mạng.

Lisa Farbstein, phát ngôn viên sự vụ công cộng của cơ quan TSA đã đăng trên Twitter một bức ảnh chụp hành lý nhét đầy tiền mặt của một hành khách, vào chiều thứ Ba.Cùng với việc gởi bức ảnh chụp số tiền cô nói là 75,000, trong một chiếc va li, cho hơn 1,700 người theo dõi trương mục twitter của cô, Farbstein còn tiết lộ địa điểm của sự việc, bằng cách sử dụng nhãn #RIC, dành cho Richmond International Airport (Phi Trường Quốc Tế Richmond)

Việc TSA đăng trên Twitter hoặc Instagram những tấm ảnh chụp võ khí hoặc chất nổ được tìm thấy trong hành lý của hành khách không phải là điều bất thường Thế nhưng mục đăng của Farbstein trên Twitter đã làm cho nhiều người nhìn thấy tấm hình ấy cho rằng đây rõ ràng là một cuộc xâm lấn vào quyền riêng tư của người hành khách này.

Farbstein làm việc ở cơ quan TSA từ năm 2011. Cô là “một thành phần của một nhóm truyền thông làm việc để đưa những câu chuyện tích cực vào trong các phương tiện truyền thông, tập trung vào nhiệm vụ chống khủng bố của cơ quan này”. Mục tiểu sử được viết trong năm 2013, trên trang web của TSA, cho biết như vậy.

Trong một cuộc phỏng vấn với váo The Washington Post, Farbstein từ chối trả lời bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến những vấn đề riêng tư. Thay vì vậy, cô nói với tờ báo ấy rằng “chiếc túi xách tay của hành khách ấy đã gây báo động, vì khối lượng lớn không được biết rõ trong chiếc túi xách tay của ông. Khi nhân viên TSA mở chiếc túi ra, để xác định cái gì đã gây ra báo động, thì thấy tiền bên trong.

Thật là bất thường. TSA báo động cho cảnh sát phi trường, và cảnh sát đang điều tra”.Phát ngôn viên Troy Bell của Phi Trường Quốc Tế Richmond đã khai triển thêm những điều Farbstein nói. Ông Bell nói rằng quả thật TSA đã báo động cho cảnh sát, sau đó cảnh sát thông báo cho các viên chức liên bang về khối lượng tiền mặt ấy.

Ông nói, bây giờ số tiền trở thành một phần của một vụ tịch thu tài sản. Ông Bell nói rằng đó không phải là chuyện hiếm thấy tại các sân bay, nhưng cũng không phải là một điều xảy ra hàng ngày.Ông nói: “Nếu bạn đang du hành với một số lượng lớn tiền mặt không thể giải thích được thì số tiền ấy có thể bị tịch thu. Đó là trường hợp ở đây. Chương trình tịch thu tài sản cho phép cảnh sát tịch thu một khối lượng lớn tiền mặt. Số tiền ấy được tìm thấy trên những người từ lâu đã là đối tượng bị theo dõi ráo riết.”

Ông Bell nói rằng cho đến nay, số tiền ấy là một phần của một “cuộc điều tra đang diễn ra”, và đã không được trả lại cho hành khách ấy Tuy nhiên, hành khách ấy không bị gọi ra tòa, và được phép tiếp tục cuộc hành trình của mình. Cô Farbstein đăng trên Twitter rằng số tiền ấy là 75,000 Mỹ kim.

Nhưng ông Bell nói rằng thậm chí số tiền ấy còn chưa được đếm, vì đó là trách nhiệm của các viên chức liên bang.Khi được hỏi ông có nghĩ rằng tấm ảnh này là một cuộc xâm nhập vào quyền riêng tư của hành khách ấy hay không, ông Bell nói: “Chúng tôi rất ngạc nhiên khi nhìn thấy mục đăng ấy trên Twitter. Lý do đơn giản là vì chúng tôi sẽ không lấy một bức ảnh của một cuộc điều tra đang diễn ra. Liệu chúng tôi sẽ làm như vậy hay không? Không”.

:VD:

SHARE