Indonesia triển khai máy bay chiến đấu, tên lửa ở quần đảo Natuna

0
20

Hải quân Indonesia. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 13/7, Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Ryamizard Ryacudu cho biết nước này sẽ tăng cường an ninh tại quần đảo Natuna trên Biển Đông.

Trong cuộc phỏng vấn với hãng tin Pháp AFP, Bộ trưởng Ryacudu cho biết, nhằm tăng cường phòng thủ xung quanh quần đảo Natuna ở phía Bắc Indonesia, quân đội nước này sẽ triển khai tàu chiến, máy bay chiến đấu F-16, tên lửa đất đối không, radar và máy bay không người lái, cũng như xây dựng nhiều cảng mới và cải tạo đường băng.

Theo Bộ trưởng Ryacudu, kế hoạch này đã được khởi động trong những tháng gần đây và dự kiến hoàn thành trong vòng “chưa đầy một năm”. Khi hoàn tất các hạng mục xây dựng doanh trại và nhà ở, Indonesia sẽ điều lực lượng đặc nhiệm gồm không quân và hải quân, cũng như một tiểu đoàn đến quần đảo Natuna.

Ông Ryacudu khẳng định kế hoạch này của Indonesia nhằm tăng cường năng lực quốc phòng, bảo vệ chủ quyền biển đảo, chứ không mang tính chất chạy đua vũ trang.

Hồi tháng trước, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã tới thăm quần đảo Natuna để khẳng định chủ quyền của Indonesia đối với khu vực này và thắt chặt kiểm soát các khu vực đặc quyền kinh tế./.