Indonesia rải truyền đơn đề phòng biểu tình gây rối

0
19

Biểu tình tại thủ đô Jakarta, Indonesia vào ngày 19.11.2016REUTERS

Thậm chí trực thăng cảnh sát cũng được điều động để rải truyền đơn khắp thủ đô Jakarta, cảnh báo những người có mưu đồ gây rối trật tự sẽ đối mặt với hình phạt nghiêm khắc.

Ông Widodo đang nỗ lực trấn an giới đầu tư và duy trì sự ổn định của liên minh cầm quyền sau khi hơn 100.000 dân theo đạo Hồi với sự dẫn dắt của các nhóm cực đoan đã đổ ra đường phố vào ngày 4.11, kêu gọi cách chức Thống đốc Jakarta là Basuki Tjahaja Purnama, người theo đạo Thiên Chúa bị cáo buộc có hành vi báng bổ kinh Koran.

Một người đã thiệt mạng và hơn 100 người bị thương khi cuộc biểu tình biến thành bạo động, buộc cảnh sát phải can thiệp bằng vòi rồng và hơi cay. Giới hữu trách đang tìm cách ổn định tình hình, đồng thời lên kế hoạch triển khai 18.000 cảnh sát trong trường hợp biểu tình tiếp tục nổ ra.

Dù các nhóm Hồi giáo ôn hòa đang kêu gọi kiềm chế, cảnh sát Indonesia lo ngại một số người biểu tình có thể sử dụng các cuộc tuần hành để gây bất ổn chính phủ. Theo Reuters, khoảng 50.000 truyền đơn đã được rải từ trực thăng xuống Jakarta trong thời gian qua.

SHARE