Indiana: Tấn công phụ nữ Hồi Giáo, một sinh viên bị bắt

0
4

Nghi can Triceten D. Bickford. (Hình: AP/Photo)

Một sinh viên 19 tuổi tại đại học Indiana University, bị cáo buộc là tìm cách gỡ khăn choàng đầu của một phụ nữ Hồi Giáo trong cuộc tấn công có tính cách kỳ thị chủng tộc, bào chữa rằng anh ta lúc đó uống nhiều rượu cũng như không uống thuốc chống hồi hộp lo sợ trước đó.

Hồ sơ tại tòa cho thấy Triceten D. Bickford bị truy tố với nhiều tội danh, kể cả đe dọa, bóp cổ người khác và hành hung vào tối ngày Thứ Bảy trong một quán ăn ở thành phố Bloomington, tiểu bang Indiana.

Bickford được thả sau khi đóng số tiền thế chân tại ngoại hậu tra là $500 và đi học trở lại hôm Thứ Hai.

Cảnh sát nói rằng họ đến điều tra một vụ tấn công xảy ra ở tiệm ăn vào lúc 7 giờ 30 phút tối Thứ Bảy. Bản báo cáo cho hay, một phụ nữ 47 tuổi đang ngồi ăn cùng với con gái 9 tuổi thì bỗng nhiên có người đàn ông la hét những lời có tính cách nhục mạ chủng tộc và đe dọa nhắm vào bà, kể cả “sức mạnh da trắng” và “giết hết chúng đi.”

Báo cáo nói rằng, người đàn ông sau đó nắm lấy cổ người phụ nữ này và nhấn đầu bà xuống mặt bàn, khiến bà khó thở, trong khi tìm cách lột khăn choàng đầu của bà. Bản báo cáo nói rằng chồng của bà và những người chung quanh đã kéo được Bickford ra ngoài đường và giữ chặt trên vỉa hè trong khi chờ cảnh sát tới.

Bickford nhổ nước miếng vào mặt người chồng và những người khác, đe dọa sẽ giết họ.

Khi bị đưa vào xe cảnh sát, Bicfkord tìm cách đạp tung cửa sổ xe và cắn vào bắp chân một cảnh sát viên ở nhà tù quận Monroe County.

Giới chức công lực liên bang cũng có thể sẽ truy tố Bickford về các tội thù hằn chủng tộc, theo phát ngôn viên FBI ở Indianapolis, Wendy Osborne, khi nói với đài truyền hình WXIN.

Bickford nói với đài WTHR-TV ở Indianapolis rằng không nhớ gì về vụ này và anh ta say rượu cũng như không uống thuốc chống hồi hộp lo sợ nên đã khiến đưa đến các hành động trên. Anh ta cũng nói rằng mình không phải là kẻ kỳ thị chủng tộc.

Trường đại học ở Bloomington, nằm cách Indianapolis chừng 80 km, cho hay có biết về việc này và đang mở cuộc điều tra

:NV:

SHARE