Indiana: Bé trai 6 tuổi cầm súng bắn chết cha

0
18

Ông James E Lonaker, nạn nhân của một thảm kịch gia đình. (Hình: Facebook/Juli Lonaker)

Ông James E Lonaker ngồi trước màn hình computer, quay lưng về phía cậu con trai 6 tuổi, còn vợ ông cũng quay lưng, cúi xuống đặt em bé vào nôi, thời điểm quyết định của một tấn thảm kịch.

Theo báo Washington Post, hai vợ chồng không ai chú ý việc cậu bé tiến đến gần bàn, nơi ông Lonaker đặt khẩu súng lục nòng cỡ .38.

Không ai trông thấy bé trai nhặt khẩu súng lên và cũng không ai để ý lúc em kéo cò, bắn một viên đạn về hướng bố.

Khi cảnh sát đến nhà ông Lonaker ở Hartsville, Indiana, vào tối Chủ Nhật, họ tìm thấy người cha 62 tuổi đang dẫy chết với vết thương do trúng đạn ở ngực, còn bé trai thì đứng chết trân bên cạnh.

Bé trai nói với các nhà điều tra rằng em không cố tình làm hại bố và rằng em cũng không nghĩ là súng có đạn.

Cô Juli Lonaker, người con gái lớn của ông Lonaker với bà vợ trước, nói: “Chúng ta có thể hiểu được là lòng đứa bé tan nát đến chừng nào.”

Ông Lonaker tắt thở khi đang trên đường chở đến bệnh viện Methodist Hospital ở Indianapolis.

Giờ đây, gia đình ông Lonaker không biết làm sao để trấn an đứa bé, người tự tay lấy mất mạng sống của chính cha mình.

Cơ Quan Bảo Vệ Nhi Đồng được thông báo về sự kiện này và đưa ra thông cáo: “Quí vị nên luôn luôn cất súng ở nơi an toàn, tránh xa tầm với của trẻ em. Đây là một tấn thảm kịch. Hãy bảo đảm rằng súng của quí vị ở trong nhà phải ở ngoài tầm của tất cả mọi người, đặc biệt đối với trẻ em.”

Thông cáo tiếp: “Nhiều tai nạn liên quan đến súng trong gia đình có thể tránh được, nếu súng không nạp đạn và cất nơi an toàn, và đạn cất riêng ở nơi khác.”

“Đây là thảm kịch được nghe kể đi kể lại trong khắp cả nước và cũng là thảm kịch có thể tránh được,” thông cáo kết luận.

Theo điều tra của Washington Post, cái chết của ông Lonaker ít nhất là tai nạn thứ 18 liên quan đến súng do một đứa trẻ dưới 10 tuổi bắn, xảy ra ở nước Mỹ trong năm nay.

Sáu trong những vụ bắn này dẫn đến tử vong, và trong mỗi vụ khác, nạn nhân cũng là một đứa trẻ.

Ba trường hợp trong đó người chết là đứa trẻ vô ý tự nổ súng vào mình.

Theo dữ kiện của Everytown for Gun Safety, tổ chức vận động hạn chế súng, hồi năm ngoái có ít nhất 265 người bị trẻ em dưới 18 tuổi bắn

:NV:

SHARE