IKEA bồi thường 46 triệu Mỹ kim cho gia đình bé trai 2 tuổi bị tủ đồ đè chết

Công ty nội thất IKEA đã đồng ý bồi thường 46 triệu mỹ kim cho gia đình của một bé trai bị tủ đồ đè chết. Bé Jozef Dudek, 2 tuổi, đã chết vì thương tích vào năm 2017 sau khi bị đè bởi chiếc tủ “Malm” nặng 70 pound của IKEA. Các sản phẩm nội thật thuộc dòng Malm đã được IKEA thu hồi vào năm 2016 sau khi 3 đứa trẻ tại tiểu bang Pennsylvania, Washington và Minnesota cũng thiệt mạng sau khi bị tủ đè.

Gia đình của 3 đứa trẻ nói trên đã nhận được khoản tiền bồi thường trị giá 50 triệu mỹ kim từ công ty nội thất vào tháng 12 năm 2016. Trong một vụ kiện được đệ trình vào năm ngoái tại Philadelphia, gia đình của bé Jozef đã lập luận rằng IKEA biết rằng tủ thay đồ của họ có nguy cơ sẽ ngã và gây chấn thương cho người sử dụng, nhưng đã không nói với khách hàng rằng họ nên cố định chiếc tủ vào tường trước khi sử dụng. Bên cạnh đó, thỏa thuận bồi thường từ gia đình bé Jozef còn yêu cầu IKEA phải có cuộc họp với tổ chức Parents Against Tip-Overs, đồng thời tìm cách thông báo với các khách hàng về các sản phẩm đã được thu hồi.

Theo báo cáo năm 2018 từ Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng, trong khoảng thời gian từ năm 2000 đến 2017, đã có đến hơn 28,000 thương tích liên quan đến việc người tiêu dùng bị đè bởi đồ nội thất và có đến 542 trường hợp tử vong. Trong đó, có đến 80% các trường hợp tử vong là trẻ nhỏ hơn 14 tuổi.

Theo SBTN