Ibra dứt điểm TỆ nhất Premier League

Sau 6 lần ra sân ở Premier League mùa này, Zlatan Ibrahimovic đã có được 4 bàn thắng cho Man Utd. Đa phần đều cho rằng đây sẽ là bản hợp đồng thành công của Quỷ đỏ, nhất là khi họ không mất khoản phí nào để sở hữu chữ kí của chân sút người Thụy Điển.

Tuy vậy, nếu để ý những thống kê của ban tổ chức Premier League, 4 bàn thắng vẫn là con số quá ít so với số cơ hội mà Ibrahimovic đã được trao sau 6 vòng đấu đầu tiên.

Cụ thể, tính tới thời điểm này, Zlatan Ibrahimovic đã có tổng cộng 32 cú dứt điểm ở Premier League, hơn bất cứ cầu thủ nào. Với 4 bàn thắng đã ghi được, trung bình Ibra cần tới 8 cú dứt điểm để mang về 1 bàn thắng cho đoàn quân áo đỏ.

Nếu tính hiệu suất chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng, Ibrahimovic là tiền đạo phung phí cơ hội nhiều nhất, bỏ xa người xếp thứ 2 là Salomon Rondon, chân sút cần tới 5,67 cú dứt điểm để ghi 1 bàn cho West Brom.

So sánh với các chân sút hàng đầu như Sergio Aguero hay Diego Costa, Ibra rõ ràng không thể sánh về tỷ lệ chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng. Cụ thể, Aguero mới chỉ có 19 lần dứt điểm ở mùa giải này nhưng đã có 5 bàn thắng (3,8 cú dứt điểm/bàn). Trong khi đó, Diego Costa cũng làm được điều tương tự chỉ qua 18 lần dứt điểm (3,6 cú dứt điểm/bàn).

Dưới đây là bảng thống kê chi tiết 10 cầu thủ phung phí cơ hội nhiều nhất Premier League sau 6 vòng đấu.

%image_alt%

Theo Bóng Đá Số