Huỳnh Kim đoạt giải Hoa Hậu Silicon Valley 2016

0
17

Cô Huỳnh Kim được đội vương miện vào đêm thứ Bảy, 9 tháng 1, 2016 tại Santa Clara, Bắc California. (Santa Clara Weekly)

SANTA CLARA – Cuộc thi sắc đẹp nhằm cấp học bổng Miss Silicon Valley năm 2016 đã diễn ra vào đêm thứ Bảy, ngày 9 tháng Một, tại Trung Tâm Nghệ Thuật Trình Diễn Mission City, theo tin của tuần báo The Santa Clara Weekly. Và kết quả cho thấy giải cao nhất đã về tay một nữ sinh viên gốc Việt.

Chia sẻ sân khấu với những phụ nữ khác sống trong vùng thung lũng điện toán Silicon Valley, vương miện Miss Silicon Valley 2016 đã được trao cho Huỳnh Kim, 23 tuổi, một người đã tốt nghiệp Đại Học Stanford và sống tại Palo Alto.

Rạng rỡ với niềm vui sau khi đăng quang, Huỳnh Kim nói, “Đó là một niềm vinh dự lớn lao, một vinh dự mà tôi không ngờ, nhưng là một vinh dự mà tôi rất vui mừng đã nhận được.” Cô cũng giành được các giải thưởng trong tiết mục phỏng vấn và tài năng.

Cuộc phỏng vấn diễn ra một cách riêng tư với ban giám khảo, trước khi diễn ra cuộc thi trên sân khấu. Trong phần thi tài năng, Huỳnh Kim vừa vui vẻ hát bài “Frim Fram Sauce” vừa chơi đàn piano. Huỳnh Kim nói, “Trong khi phô diễn tài năng, tôi đã phải nghĩ đến giọng nói của mình, bàn tay trái, bàn tay phải, và chân của tôi trên bàn đạp của cây đàn, đang làm những chuyện gì . Cuộc phỏng vấn là phần dễ dàng so với phần thi tài năng. Tôi nghe đài NPR Morning Edition mỗi ngày trong năm ngoái, để theo kịp với các sự kiện hiện thời. Tôi đã có kinh nghiệm cuộc thi trước đây giúp ích.”

Diễn đàn mà Huỳnh Kim đã trình bày có tựa đề là “Khép Lại Khoảng Cách Thành Tựu Thông Qua Việc Thăng Tiến Khả Năng Đọc Viết Ở Tuổi Đồng Ấu.”

Cô nói, “Tôi đã làm việc với một tổ chức được gọi là ’10 Books a Home’ (10 Cuốn Sách Một Nhà), để giúp chuẩn bị cho trẻ em từ gia đình có lợi tức thấp được theo học lớp mẫu giáo. Tôi đã vào nhiều nhà để làm việc với các học sinh, với tư cách là một tình nguyện viên. Tôi dự định đi thăm các trường học và các nơi làm việc, để khuyến khích các học sinh và các người lớn tình nguyện đi dạy cho những người khác biết đọc.”

Trong số những mục nổi bật khác của đêm thi hoa hậu, có mục trình diễn bằng lời nói của Allie McKoy, về cuộc hành trình của cô để đánh giá bản thân cô là một người phụ nữ Mỹ gốc Phi Châu xinh đẹp, và phần đọc thơ của Amia Nash nói về kiến thức mà cô muốn truyền đạt cho con gái cô, cũng như màn múa bụng lắc hông của Jaskiran Waraich.

Trong buổi tối hôm đó, Stephanie Quintal, giám đốc điều hành của Tổ Chức Hoa hậu Santa Clara, cám ơn các nhà tài trợ cho cuộc thi, vì tổ chức này đã có thể trao những phần học bổng trị giá $14,150 trong năm nay.

Phần thưởng được liệt kê như sau

Hoa Hậu Silicon Valley năm 2016, Huỳnh Kim, $2,500 Á hậu 1, Marielle L’Heureux, $550 Á hậu 2, Jaskiran Waraich, $450 Á hậu 3, Amia Nash, $350 Á hậu 4, Trisha Bantigue, $250 Phỏng vấn, Huỳnh Kim, $100 Tài năng, Huỳnh Kim, $100 Sáu người không lọt vào vòng chung kết, Allie McKoy, Evangelea DiCicco, Faithe Pearson, Jaskiran Waraich, Reina Stevens, Sydney Johnson, được chia sẻ $1,200 Hoa Hậu Thân Thiện, Amia Nash, $100 Tinh thần thi đua, Evangelea Dicicco, $100 Người được giới hâm mộ Facebook yêu thích, Jaskiran Waraich, $50 Tổng cộng các giải thưởng: $5,750

:VD:

SHARE