Hướng dẫn viên Trung Quốc đâm chết du khách

0
11

Nhà nghỉ Keekorok, nơi xảy ra án mạng. Ảnh: SCMP

Cảnh sát Kenya hôm 9-8 cho biết nạn nhân là một phụ nữ Trung Quốc bị thương nặng ở ngực sau khi bị đâm và tử vong khi đang trên đường đi cấp cứu.

Chồng của người phụ nữ này cũng bị đâm và bị thương nặng ở bụng.

Ông John Kiruti, quản lý nhà nghỉ Keekorok, cho biết hướng dẫn viên du lịch nói trên dẫn theo 3 du khách Trung Quốc đến ở 2 đêm tại đó. Nguời này đã tranh cãi với vợ chồng nạn nhân (không phải khách do anh ta dẫn) về việc sắp xếp chỗ ngồi vào giờ ăn tối,

“Sau một lúc lời qua tiếng lại, anh ta rút dao đâm 2 người, khiến người phụ nữ tử vong còn người chồng bị thương” – ông Kiruti cho biết.

Người quản lý này nói thêm 2 người con của họ, một 9 tuổi và một 12 tuổi, chứng kiến cảnh cha mẹ mình bị tấn công. “Bọn trẻ vẫn còn bị sốc. Chúng tôi dự định đưa các cháu đến thủ đô Nairobi” – ông Kiruti nói.

Cảnh sát sau đó đã tạm giữ kẻ thủ ác để thẩm vấn trong lúc tiến hành cuộc điều tra.

Ông Abdi Galgalo, chỉ huy lực lượng cảnh sát huyện Narok, cho biết nghi phạm làm việc cho một công ty lữ hành Trung Quốc nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

Dù vậy, một nguồn tin giấu tên tiết lộ hung thủ là Lee Changqin, còn người phụ nữ thiệt mạng là Luo Jinli, 45 tuổi. Chồng của người phụ nữ này là Dong Ya, 47 tuổi.

Nguồn tin này nói nghi phạm đã yêu cầu cặp vợ chồng nói trên chuyển sang một bàn ăn khác, dẫn đến bi kịch đau lòng.

(Theo Reuters, AP)