Hướng dẫn làm bánh nướng hình heo đáng yêu

0
14
Bên cạnh bánh nướng, bánh dẻo truyền thống, mâm cỗ đêm rằm trung thu không thể thiếu những chiếcbánh nướng hình heo đáng yêu. Với hướng dẫn chi tiết sau, bạn sẽ thành công với mẻ bánh dễ thương này.

Nguyên liệu

+ 130g bột đa dụng+ 180ml nước đường+ 6g nước tro tàu+ 76ml dầu ăn+ 10 x 70g nhân sen nhuyễn+ 20 hạt đỗ đen+ 1 lòng đỏ trứng và 1 thìa sữa để thoa mặt bánh

Cách làm

1

– Trộn nước đường, nước tro tàu và dầu ăn vào một chiếc bát. Để khoảng 1-2 tiếng.- Sau đó đổ hỗn hợp nước vào phần bột, dùng tay nhào cho nhuyễn. Để bột nghỉ khoảng 1-2 tiếng.- Viên tròn phần bột và phần nhân. Cán dẹt viên bột, đặt nhân sen vào giữa, rồi khum tay lại. Vừa khum tay vừa miết sao cho vỏ bột bọc kín nhân hoàn toàn.
2
– Nguyên liệu đã sẵn sàng. Hạt đậu đen để làm mắt, nhân sen viên tròn, bột viên tròn để làm vỏ ngoài bánh, phần trứng để phết lên mặt bánh, một chiếc thìa inox, một thanh tre dài và một chiếc tăm.
3
– Đặt bánh sát mép bàn. Dùng một chiếc thìa inox ấn vào trước mặt bánh, tạo thành mí mắt.
4
– Dùng một que tre thanh nhọn hoặc tăm, ấn dọc bánh, tạo thành đường thẳng.- Tiếp theo dùng que tre ấn hai đường phía dưới bên trái và phải tạo thành chân heo.
5
– Tạo mắt cho bánh hình heo.- Viên tròn 3 viên bột nhỏ để làm mũi và tai, một phần bột thuôn dài khoảng 1cm làm đuôi.- Ghép mũi cho heo. Dùng chiếc tăm chọc hai lỗ cho giống mũi heo.
7
– Gắn hai tai cho heo, dùng que tăm ấn hai đường hình chữ V lên mỗi tai heo.- Ấn một đường dọc đằng sau bánh heo, gắn thêm đuôi cho heo.
8
– Sau khi đã tạo hình hoàn chỉnh, đem nướng bánh ở nhiệt độ 180°C trong 15 phút. Lấy bánh ra, cho bánh nghỉ 15 phút, thoa lớp trứng lên mặt bánh.
9
– Tiếp tục nướng bánh ở nhiệt độ 140°C trong 25 phút. Bảo quản nơi thoáng mát 2-3 ngày là ăn được.
10
11